Mẹo nhỏ để khử vị đắng của khổ qua
21/06/2018
Mặc dù mang vị đắng nhưng trong trái khổ qua (mướp đắng) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh như: bệnh tiểu đường, giảm cholesteron, giảm cân, sỏi thận, tốt cho da, bổ gan,… Tuy nhiên, chính vì vị đắng đó mà …
Mặc dù mang vị đắng nhưng trong trái khổ qua (mướp đắng) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh như: bệnh tiểu đường, giảm cholesteron, giảm cân, sỏi thận, tốt cho da, bổ gan,…
Tuy nhiên, chính vì vị đắng đó mà nhiều người lại không thể ăn được chúng mặc dù rất muốn ăn. Nếu vậy hãy tham khảo ngay những cách để khử bớt vị đắng trong bài viết dưới đây nhé!
Cách 1: Dùng nước muối
Cách đầu tiên cũng chính là cách đơn giản nhất là cho khổ qua đã cắt vào trong 1 tô nước muối (nhiều muối) và ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra và bóp nhẹ cho ra nước sẽ giảm được vị đắng đi rất nhiều.
Cách 2: Nước ấm
Đun một nồi nước nóng để hơi nguội, sau đó cho các lát khổ qua đã cắt vào ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút rồi rửa sơ lại với nước lạnh. Nước ấm sẽ làm ra bớt vị đắng, tuy nhiên nước quá nóng sẽ làm khổ qua bị ra hết chất và chín.
Cách 3: Cạo hết phần cùi trắng bên trong
Bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa hoặc một con dao loại bỏ hết hạt và phần cùi trắng nằm sát lớp thịt của khổ qua, cách này cũng giúp giảm vị đắng của khổ qua một cách rõ rệt.
Cách 4: Ướp lạnh
Sau khi sơ chế khổ qua, cắt lát rồi cho vào tủ lạnh và để -8 độ C trong 10 phút hoặc ngâm trong nước đá khoảng 20 – 30 phút.
Cách 5: Dùng nước ép me
Khổ qua sau khi làm sạch ruột, rửa sạch và cắt lát nhỏ thì đen ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút. Sau đó xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Cách 6: Dùng đường hoặc đường thốt nốt
Khi nấu khổ qua, bạn có thể giảm bớt vị đắng của chúng bằng các cho đường thốt nốt vào khi mướp đã gần chí, nếu không có đường thốt nốt thì có thể dùng đường bình thường tuy nhiên không hiệu quả bằng.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.