Mẹo làm sốt mắm me với cút chiên, Mẹ đã thử chưa?
17/07/2019
Cả nhà đã ăn thử món “Chim cút chiên mắm me” của Món Ngon Mỗi Ngày chưa nhỉ? Mẹ còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài thử ngay, bật mí thêm cho Mẹ công thức làm xốt mắm me cực ngon – cực đã – cực đơn giản ngay bây giờ …
Cả nhà đã ăn thử món “Chim cút chiên mắm me” của Món Ngon Mỗi Ngày chưa nhỉ? Mẹ còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài thử ngay, bật mí thêm cho Mẹ công thức làm xốt mắm me cực ngon – cực đã – cực đơn giản ngay bây giờ luôn nè!
Món Chim cút chiên mắm me
Nguyên liệu:
- Chim cút: 300g
- Hành tây: 100g
- Thơm: 1/4 trái
- Me vắt: 30g
- Sả cây: 2 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành tỏi băm: 1M
- Rau nêm: Rau răm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, mè rang, rượu trắng, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chim cút
- Chim cút mua về rửa sạch, cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu – (Để khử mùi tanh, giúp chim cút sạch và sáng hơn)
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
- Hành tây: cắt múi cau nhỏ
- Thơm: cắt rẻ quạt
- Sả cây, ớt sừng: cắt lát
- Rau răm: cắt nhỏ
- Ơt hiểm: dập dập
Bước 3: Làm xốt mắm me
- Nêm theo công thức: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước me, khuấy đều
Bước 4: Chiên chim cút
- Tẩm chim cút với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn – (Giúp món ăn vàng giòn hơn, hoàn thành nhanh chóng mà không cần thêm bất cứ gia vị nào)
- Đun nóng dầu, chiên nhanh 1M sả cắt lát và ít rau răm rồi vớt ra trước – (Sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ ngon hơn)
- Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thành
- Cho thơm, hành tây vào xào với sả phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào đun me sôi rồi đảo đều với chim cút cho thấm vị, tắt lửa
- Cuối cùng là thêm rau răm, ớt hiểm và rắc một ít tiêu và mè rang lên trên cùng
Như vậy, để làm món xốt mắm me thơm ngon đúng vị, Mẹ chỉ cần làm pha hỗn hợp nước me – đường – mắm – muối theo tỷ lệ 3 – 2 – 1 – ½ M thôi nè! Công thức vừa đơn giản, vừa dễ nhớ và đừng quên nêm thêm ½ M bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào để món ăn thêm tròn vị hơn nhé!
Chúc Mẹ thành công và chúc cả nhà thưởng thức món mới thật ngon miệng!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.