Măm măm “Bánh Rán xiên que” cho cả ngày vui tươi đầy năng lượng
18/11/2018
Bánh rán kết hợp cùng trái cây độc lạ nhưng dễ làm sẽ là món tráng miệng thú vị cho nhà mình đấy. Vị trái cây tươi của dâu, kiwi và dưa lưới xen kẽ với vị ngọt của mứt dâu tây được phết lên miếng bánh rán thơm thơm vừa ngon lại đầy đủ …
Bánh rán kết hợp cùng trái cây độc lạ nhưng dễ làm sẽ là món tráng miệng thú vị cho nhà mình đấy. Vị trái cây tươi của dâu, kiwi và dưa lưới xen kẽ với vị ngọt của mứt dâu tây được phết lên miếng bánh rán thơm thơm vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn dễ gây nghiện lắm nhé!
Xách giỏ lên và mua ngay những thứ này về nha các nàng:
- 2 trái – Kiwi
- 10 trái – Dâu tây
- ¼ trái – Dưa lưới
- 50g – Mứt dâu tây
- 50g – Sốt socola lỏng
- Xốt Mayonnaise
- Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto
Cách thực hiện:
– Trước hết là gọt vỏ kiwi và dưa lưới, kiwi thì cắt lát mỏng 5 li, còn dưa lưới thì cắt miếng tam giác và mỏng 5li luôn. Dâu tây cũng rửa sạch rồi để ráo nước.
– Bước tiếp theo là trộn đều 2M chocolate lỏng ,1/2M xốt maiyonnaise “Aji-mayo” để làm sốt ăn kèm bánh.
– Sau sơ chế, giờ là lúc pha bột làm bánh rán với công thức: Cho 200g Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vào tô khuấy cho thật đều cùng với 140ml nước. Sau đó, đặt một chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt ( khoảng 10s) rồi chuyển lại lên bếp, chú ý giảm lửa nhỏ.
– Tiếp tục dùng muỗng cà phê múc bột đổ vào giữa chảo với đường kính khoảng 3-4cm, đợi mặt bánh và viền bánh se lại, nổi những bong bóng nhỏ thì lật mặt bánh lại, rán thêm khoảng 30 giây cho mặt bánh chín. Cứ tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột nhé.
– Sau khi làm xong bánh rán và chuẩn bị trái cây, chúng ta bắt đầu xiên que. Lần lượt xiên vào que một lớp bánh đã phết mứt dâu tây, một miếng kiwi đã phết mứt, lại một lớp bánh phết mứt và một miếng dưa lưới, cứ tiếp tục xen kẽ và cuối cùng là xiên trên đỉnh với 1 quả dâu tây cho đến khi hết trái cây là được.
– Giờ thì rưới xốt đã pha ra dĩa rồi xếp xiên bánh rán lên thôi, thêm vài lá húng lủi nữa để bánh rán xinh đẹp hơn nhé!
Chúc các nàng thành công với công thức món “Bánh rán xiên que”!
Tham khảo thêm công thức một số món bánh hấp dẫn của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.