Lưỡi heo khìa kẹp bánh mì – món ăn sáng mới lạ mà cả nhà nên thử
18/02/2022
Thay vì kẹp bánh mì với thịt nướng, xí mại, chả cá, trứng ốp la,… cả nhà mình đã bao giờ ăn thử món bánh mì kẹp heo khìa chưa? Vỏ bánh mì giòn rụm bên ngoài, bên trong là vị sựt sựt mặn ngọt thấm vị của lưỡi heo, thanh mát giòn tươi của …
Thay vì kẹp bánh mì với thịt nướng, xí mại, chả cá, trứng ốp la,… cả nhà mình đã bao giờ ăn thử món bánh mì kẹp heo khìa chưa?
Vỏ bánh mì giòn rụm bên ngoài, bên trong là vị sựt sựt mặn ngọt thấm vị của lưỡi heo, thanh mát giòn tươi của các loại rau củ quả; chắc chắn sẽ trở thành món ăn sáng mới siêu hấp dẫn giúp cả nhà lấy thêm dinh dưỡng để hoàn thành tốt công việc, học tập cho một ngày mới tràn đầy năng lượng đó!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay cách làm bánh mì kẹp lưỡi heo khìa và thưởng thức thôi nào!
Cách làm Bánh mì – Lưỡi heo khìa giòn rụm, thơm ngon sựt sựt, ăn một miếng là mê
Nguyên liệu
- Bánh mì đen: 4 ổ (có thể thay thế bằng bánh mì thường)
- Lưỡi heo to: 1 cái
- Nước ép thơm: 1/2 chén
- Sả cây: 4 cây
- ĂN KÈM: Salad, dưa leo, đồ chua sợi (cà rốt, củ cải ngâm chua), ớt sợi, mỡ hành, ngò rí
- Hành tỏi băm, tỏi đâp giập
- Gia vị: Dầu ăn, ngũ vị hương, , đường, muối, nước hành tỏi băm, Nước tương “Phú Sĩ”, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu
Bước 1: Sơ chế và ướp lưỡi heo khìa
- Lưỡi heo chần sơ qua nước sôi, cạo sạch phần màng trắng bên ngoài. Rửa sạch.
- Ướp lưỡi heo với 1M nước hành tỏi băm, 1/3m bột ngũ vị hương, 1m muối, 1/2M đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước cốt thơm.
- Để ngấm 30 phút.
*Chẻ dọc lưỡi heo giảm độ dầy, thời gian nấu sẽ nhanh hơn, giúp thấm vị và vẫn giữ độ giòn.
Bước 2: Áp chảo lưỡi heo
- Sả cây đập giập cắt khúc.
- Tỏi đập dập
- Bắc nồi om lên bếp, đun nóng 2M dầu rồi phi 2 tép tỏi cho thơm.
- Cho lưỡi heo vào áp mặt cùng 2M Nước tương “Phú Sĩ”.
- Tiếp tục thêm sả cây, xác hành tỏi, nước ướp vào.
*Lót sả ở đáy nồi, lưỡi heo ở trên để không bị cháy và không bị dính vào đáy nồi sau khi om.
Bước 3: Khìa (om) lưỡi heo
- Thêm nước ép thơm + 1/2 chén nước, sao cho nước săm sắp thịt, đậy vung om cho đến khi thịt chín.
- Đem lưỡi heo ra để nguội, cắt lát vừa ăn; rắc chút tiêu, rưới nước sauce khìa.
* Dùng nước ép thơm để khìa, giúp lưỡi heo nhanh mềm, tăng hương thơm cho món ăn.
Bước 4: Kẹp bánh mì
- Chẻ đôi ổ bánh mì theo chiều dọc, quét mỡ hành, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu lên 2 mặt bánh mì,
- Thêm, salad, dưa leo, đồ chua, lưỡi heo, nước kìa lưỡi heo, ớt sợi, ngò rí.
*Topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu lên mặt cắt của ổ bánh mì.
Món ăn ngon dễ làm thế này sao có thể bỏ lỡ được Mẹ nhỉ? Bữa sáng cuối tuần này, cả nhà mình vào bếp phụ Mẹ làm thử ngay Bánh mì – Lưỡi heo khìa theo công thức của Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Cắn một miếng thôi là “nhớ nhau cả đời” luôn nè! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: