Lợi ích từ đậu cove và những lưu ý khi chế biến món ăn

273 lượt xem
13/12/2023

Đậu cove cũng là một loại rau mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

1. Đậu cove là gì?

Đậu cove hay còn gọi là đậu cô ve, đậu ve hoặc đậu que là một cây lương thực thuộc họ đậu được trồng khá bổ biến ở nước ta và cũng là một loại rau mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

2. Nguồn dinh dưỡng từ đậu cove

Trong đậu cove cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B6, vitamin E, protein, canxi, sắt, magie….

3. Lợi ích về sức khỏe khi sử dụng đậu cove

✔ Ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm,

✔ Cung  cấp nhiều chất xơ hỗ trợ chức năng tiêu hóa và giúp giảm cân hiệu quả

✔ Làm giảm lượng đường trong máu nên rất tốt cho người tiểu đường

✔ Cung cấp lutein và zeaxanthin là 2 chất chống oxy hóa giúp cải thiện và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

✔ Giúp xương chắc khỏe và cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể…..

4. Những lưu ý khi sử dụng đậu cove

◊ Khi sử dụng nên nấu đậu cove chín hoàn toàn để tránh ngộ độc

◊ Người bị bệnh gout cũng nên hạn chế sử dụng nhiều đậu cove vì có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn.

◊ Trong vỏ đậu cove có chứa saponin và legume, là các chất gây kích ứng niêm mạc dạ dày nếu đang mắc các bệnh về dạ dày và đại tràng thì không nên sử dụng đậu cove

5. Các món ăn chế biến từ đậu cove

Salad đậu cove

Đậu que xào thịt

Đậu cove xào ba rọi xông khói

Đậu cô ve xào thịt bò

Đậu cove xào tim gan

Ngoài ra, chúng chúng ta còn có thể chế biến đơn giản như: luộc, hấp, hay nấu canh cũng rất ngon nha!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.