Lợi ích của húng quế và các món ngon từ húng quế

304 lượt xem
17/01/2024

Húng quế (húng chó, é quế) là một trong những loại rau gia vị ăn kèm để làm tăng thêm hương vị cho các món ăn hàng ngày.

Húng quế (húng chó, é quế) là một trong những loại rau gia vị ăn kèm để làm tăng thêm hương vị cho các món ăn hàng ngày.

1. Húng quế

Húng quế hay còn gọi là húng chó, é quế là một loại rau giúp đem lại hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn. Húng quế thường được dùng trong các món rau ăn sống hoặc rau trộn.

Húng quế hay còn gọi là húng chó, é quế – Ảnh: marthastewart

2. Đặc điểm của húng quế

Húng quế có tên khoa học là Ocimum basilicum, cây cao từ 50-80cm. Lá đơn màu lục bóng có hoa mọc thành chùm. Lá và hoa của húng quế có mùi thơm dịu và đặc trưng được sử dụng nhiều trong các món ăn và các bài thuốc.

3. Thành phần dinh dưỡng của húng quế

Trong húng quế có chứa chất xơ, protein, vitamin A, vitamin B1,B6, vitamin K, vitamin C, canxi, magie….

4. Lợi ích của húng quế với sức khỏe

✔ Chống lão hóa da

✔ Tăng cường sức khỏe tim mạch

✔ Chống nhiễm trùng giảm viêm và sưng tấy

✔ Có lợi cho sức khỏe răng miệng và làm dịu các cơn ho….

✔ Giúp làn da mềm mại và ngăn ngừa mụn trứng cá…

5. Những lưu ý khi dùng lá húng quế

Trong lá húng quế có chứa vitamin K là chất có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu nên những người đang sử dụng các loại thuốc chống đông  máu cần cẩn thận khi sử dụng lá húng quế.

Một số người có cơ địa dị ứng với các loại thảo dược cũng nên tránh sử dụng

6. Lá húng quế có thể dùng để ăn kèm với các món ăn như:

Tôm sú kho lá quế

Cá xào lá quế

Canh gà lá quế

Tôm chiên xóc lá quế

Bò cuộn lá quế nướng

Ngoài ra, húng quế còn ăn kèm các món như : phở, bún bò, bún chả…..

Xem thêm: Thời tiết thay đổi, Mẹ chọn món có lá húng quế để giúp cả nhà phòng tránh bệnh cảm vặt


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.