Lễ Phật Đản, cả nhà đổi vị với “Cơm tấm sườn chay”

1645 lượt xem
18/05/2019

Bỏ túi ngay công thức “Cơm tấm sườn chay” vừa lạ vừa ngon của Món Ngon Mỗi Ngày này Mẹ ơi! Cơm nấu lá dứa thơm nồng, sườn chay vàng ươm đậm vị nước tương khìa và thính gạo, thêm vào đó là vị ngọt giòn của củ sắn ngon ơi là ngon! Lễ Phật …

Cơm tấm sườn chay

Bỏ túi ngay công thức “Cơm tấm sườn chay” vừa lạ vừa ngon của Món Ngon Mỗi Ngày này Mẹ ơi! Cơm nấu lá dứa thơm nồng, sườn chay vàng ươm đậm vị nước tương khìa và thính gạo, thêm vào đó là vị ngọt giòn của củ sắn ngon ơi là ngon! Lễ Phật Đản năm nay, năm sau, năm sau nữa, Mẹ nhất định phải làm món “Cơm tấm sườn chay” cho cả nhà ăn tiếp Mẹ nhé!

Các món chay ngon dễ làm

 

Video hướng dẫn chi tiết – Cơm tấm sường chay

Nguyên liệu:                

  1. Cơm tấm gạo Tài Nguyên: 4 chén
  2. Sườn chay: 4 miếng 
  3. Nước dừa tươi: 1 trái   
  4. Sữa tươi: 1/2 chén          
  5. Củ sắn cắt lát: 120g    
  6. Đậu hũ trắng: 1 miếng           
  7. Miến: 20g      
  8. Thính gạo rang: 1M
  9. Boa rô cắt nhỏ: 1M
  10. Sả cây đập dập: 3 cây
  11. Lá dứa, nước dừa, tỏi ớt băm
  12. ĂN KÈM: cà chua, dưa leo, củ kiệu chua, hẹ lá, đồ chua, hành boarô
  13. Gia vị: tiêu, ngũ vị hương, đường, dầu ăn, dầu điều, Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế sườn chay                   

  • Sườn chay ngâm mềm, vắt ráo nước và ướp với 1/3m ngũ vị hương, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), 1.5M Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Miến ngâm mềm, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo, cắt khúc 5cm.
  • Hẹ lá cắt nhỏ, cho vào chén.
  • Hành boarô phi với 2M dầu ăn

Bước 3: Chiên đậu hũ và củ sắn

  • Đun nóng 1/2 chén dầu ăn, cho đậu hũ trắng và củ sắn vào chiên vàng rồi cắt sợi.

Bước 4: Làm dầu hẹ

  • Múc 2M dầu ăn vừa chiên đậu hũ chan vào chén hẹ cắt nhỏ, trộn đều.

Bước 5: Làm khìa sườn chay

  • Đun nóng dầu, cho sả đập dập và boa rô cắt nhỏ vào phi thơm, cho sườn chay vào khìa với 1M màu dầu điều, 1/2 chén nước dừa, 1/2 chén sữa tươi, nấu đến khi nước sánh sệt, tắt lửa.

Bước 6: Làm bì chay

  • Trộn chung đậu hũ chiên, củ sắn, miến với 2M boa rô phi có dầu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M thính gạo rang, trộn đều.

Bước 7: Pha nước tương

  • Đun sôi hỗn hợp gồm 2/3 chén nước dừa tươi, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA®, để nguội. Khi ăn thêm tỏi ớt băm, kiệu chua.                       

Cuối cùng là bày cơm tấm ra dĩa, cho sườn chay khìa, bì chay, rưới dầu hẹ lên trên, ăn cùng với đồ chua, cà chua, dưa leo và ăn cùng nước tương pha thôi nè!

Tham khảo thêm tại Fanpage MNMN chính thức để cập nhật nhiều món ngon mới lạ nhé

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.