Lẩu sữa đậu nành hải sản Chef Recommend

Lẩu sữa đậu nành hải sản

Nước dùng có màu trắng ngà tự nhiên của sữa đậu nành. Các loại nguyên liệu ăn kèm màu sắc tự nhiên, hấp dẫn.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Sữa đậu nành không đường 400ml
  • Nước dừa 400 ml
  • Nước lạnh 700ml
  • Thịt bò Mỹ 200g
  • Tôm sú 10 con
  • Mực ống 1 con
  • Táo tàu 10 quả
  • Gừng 1M
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Sả 3 cây
  • Hành boa ro 1 cây
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Bánh phở tươi, nấm kim châm, nấm linh chi, rau tần ô, cải thảo
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

Sơ Chế:

  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đôi. Mực cắt khoanh. Xếp thịt bò, mực ống và tôm ra dĩa.
  • Gừng cắt lát. Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt mỏng. Sả đập dập cắt khúc.

Thực Hiện:

Phi thơm hành boaro, gừng, tiêu xanh, sả, táo tàu với 2M dầu ăn, cho nước dừa và nước lạnh vào nấu sôi. Nêm 1,5M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m muối, 1/2m đường, nếm vị vừa ăn, cho nấm linh chi vào nấu sôi, tắt lửa. Sau đó cho sữa đậu nành vào.


Cách Dùng:

Cho nước dùng sữa đậu nành ra nồi lẩu, thả rau và nấm vào, nhúng thịt bò và hải sản vào vừa chín, dùng kèm bánh phở.


Mách Nhỏ:

  • Cho sữa đậu nành sau cùng để giữ được độ béo và mùi thơm đặc trưng.
  • Cho tiêu xanh đập dập để tạo điểm nhấn cho món ăn.
  • Chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên.


Các đánh giá6 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Giang ca3 năm

Lần đầu mình nghe có cái lẩu này, hải sản mà nấu với sữa không biết có bị đau bụng không nữa.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Chào bạn Giang ca, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Sữa đậu nành sẽ làm mới lạ, thêm vị cho món ăn đặc biệt nên đảm bảo không đau bụng đâu bạn. Bạn có thể thử nấu ngay món này để mang hương vị mới cho gia đình mình nha, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon cho mà xem^^.

User Image
Nguyễn Trâm3 năm

Nghe cái tên là thấy lạ muốn nấu thử rồi .

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

HiHi:Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Hãy cùng nhau vào bếp thử ngay công thức và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công nè!

User Image
Đạt3 năm

Lần đầu tiên mới biết sữa đậu nành cũng có thể dùng để nấu lẩu. Cám ơn món ngon mỗi ngày!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Hi lạ quá đúng không bạn, đảm bảo vị mới lạ ăn ngay là nghiền nha. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình và chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức này nha!

User Image
Trần Đức Anh4 năm

Nước lẩu màu trắng sữa nhìn lạ mà đẹp quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đoàn Thu Tuyết4 năm

Bình thường ăn lẩu mình thường có chén nước chấm kế bên như nước mắm hay chao, vậy lẩu này có dùng nước chấm được không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn có thể dùng nước chấm theo sở thích của bạn nhé. Thân!

User Image
Giác Phước Tịnh5 năm

Không xem được clip. Xin chương trình hướng dẫn

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích công thức món ăn của Món Ngon Mỗi Ngày! Bạn có thể xem cách nấu Lẩu sữa đậu nành hải sản tại đây bạn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 40 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.