Lẩu đuôi bò cay
Những dịp cuối tuần, nếu chồng muốn rủ bạn bề đồng nghiệp đến nhà dùng cơm, bạn sẽ nấu món gì để khiến chồng tự hào về người vợ đảm đang, tài năng và tâm lý? Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay gợi ý bạn món Lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đuôi bò không da : 600g
- Củ sen : 200g
- Củ cải trắng : 300g
- Nấm rơm : 100g
- Dừa tươi : 1 trái
- Kỷ tử ngâm nước rửa sạch : 15g
- Ớt khô : 10 trái
- Gừng cắt sợi
- Nước gừng
- Ớt băm, tỏi băm
- Tiêu đen bể, muối, rượu trắng, dầu màu điều, dầu hào
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Ngâm đuôi bò trong nước có pha nước gừng, rượu trắng và muối. Rửa qua nước để ráo.
- Nấm rơm cắt chử thập. Củ cải chẻ tư, cắt khúc 5cm. Củ sen cắt lát dầy 1cm.
Thực Hiện:
- Phi thơm 1M tỏi, 1M gừng, 2M ớt băm và 1m tiêu đen trong nồi áp suất, cho đuôi bò vào xào săn, nêm 2M dầu hào, 1M hạt nêm Aji-ngon® và nước dừa tươi vào, đậy nắp nấu 15 phút. Thêm 1 lít nước, củ sen, nấm rơm, củ cải, ớt trái khô, kỷ tử, 1M muối, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi đuôi bò, củ sen mềm, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho ra nồi lẩu dùng kèm mì trứng, xà lách xoong, rau tần ô, nước tương và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Ngâm đuôi bò trong nước gừng, rượu trắng, muối để loại bỏ mùi của bò và tạo mùi thơm cho món ăn.
- Xào săn và nấu đuôi bò trước với nước dừa và gia vị để thịt mềm, thơm và thấm vị.
Cả nhà mình đều thích ăn lẩu đuôi bò nhưng toàn ăn ngoài quán hoặc mua về ăn thôi, lần tới mình phải thử nấu mới được.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận