Làm pizza từ mì gói mà không cần lò nướng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng
27/10/2021
Đâu cần phải có lò nướng mới làm được món pizza ngon; chỉ cần vài gói mì, một chiếc chảo và một số nguyên liệu có sẵn tại nhà, áp dụng thêm công thức của Món Ngon Mỗi Ngày mà chị em mình cũng có thể làm ngay một món ăn vặt dễ làm, siêu …
Đâu cần phải có lò nướng mới làm được món pizza ngon; chỉ cần vài gói mì, một chiếc chảo và một số nguyên liệu có sẵn tại nhà, áp dụng thêm công thức của Món Ngon Mỗi Ngày mà chị em mình cũng có thể làm ngay một món ăn vặt dễ làm, siêu hấp dẫn lại vô cùng lạ miệng thiết đãi cả nhà nè!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp và thử nghiệm ngay nhé!
Hướng dẫn chi tiết cách làm món – Pizza mì sợi
Nguyên liệu
- Mì khoai tây: 2 gói
- Tôm đất: 100g
- Thịt nguội: 50g
- Trứng gà: 2 quả
- Ớt chuông xanh: 1/4 quả
- Ớt chuông đỏ: 1/4 quả
- Hành tây: 1/4 củ
- Phô mai sợi: 140g
- Hành lá
- Bột mì, ketchup,
- Gia vị: tương ớt, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bước 1
- Tôm bóc vỏ cắt hạt lựu.
- Thịt nguội cắt miếng vuông 2cm.
- Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây cắt lát mỏng.
- Hành lá cắt nhỏ.
Bước 2
- Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào xào săn, cho ớt chuông vào xào sơ rồi cho thịt nguội và hành tây.
- Nêm 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® Heo, xào rau củ vừa chín, tắt lửa.
Bước 3
- Mì gói trụng qua nước sôi 1 phút, vớt ra để ráo.
- Cho trứng ra tô, cho 1M bột mì vào, đánh tan, sau đó cho mì đã trụng và hành lá vào trộn đều.
Bước 4
- Đun nóng dầu ăn, cho mì vào, dùng đũa tạo thành hình tròn và có độ dày khoảng 1cm, để lửa vừa.
- Chiên cho đế mì vàng giòn, lật mì lại, cho ketchup, Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên mì.
Bước 5
- Tiếp đến cho rau củ đã xào và rắc phô mai sợi lên, rưới thêm ít dầu ăn xung quanh viền mì, đậy nắp.
- Áp chảo đến khi phô mai tan chảy là được.
- Lấy pizza mì ra, cắt miếng vừa ăn, vẽ Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên.
- Dùng kèm tương ớt, ketchup và salad dầu giấm.
Chỉ với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, cùng một chút biến tấu sáng tạo của Mẹ; mà cả nhà mình đã được thưởng thức ngay một món ăn vặt ngon là Pizza mì sợi siêu mới lạ chưa từng thấy ở nhà hàng nào cả, chỉ có “đầu bếp Mẹ yêu” mới làm được cho cả nhà thôi! Thế là từ nay Mẹ cũng có thêm một bí quyết chế biến món ăn từ mì gói để dành trong sổ tay nấu ăn hằng ngày rồi nhé!
Chúc cả nhà ăn ngon miệng!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.