Khổ qua hấp tam cô Chef Recommend

Khổ qua hấp tam cô

Khổ qua rất tốt cho sức khỏe, nhưng kén người ăn. Với món khổ qua hấp tam cô, ai cũng sẽ bị chinh phục. Nào màu  xanh bắt mắt của khổ qua, nâu nhạt của nấm ,màu đỏ của cà rốt. Nào vị ngọt của nấm, béo của hạnh nhân cân bằng lại chút đăng đắng của khổ qua. Thưởng thức thôi là mọi khổ sẽ qua.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột, chần qua nước sôi, sau đó ngâm qua nước lạnh rồi để ráo.
  • Nấm hương ngâm mềm. Nấm hương, nấm bào ngư, nấm đùi gà cắt hạt lựu. Cà rốt cắt que.
  • Hạnh nhân rang vàng rồi xay nhuyễn. Tán nhuyễn đậu hũ trắng.

Thực Hiện:

  • Phi thơm hành boaro, cho các loại nấm vào xào khoảng 2 phút, xóc đều rồi tắt lửa.
  • Làm nhân: cho giò sống, đậu hũ trắng, hạnh nhân xay và nấm đã được xào vào tô, nêm ít muối, tiêu, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® vào, trộn đều.
  • Rắc một ít bột năng vào mặt trong trái khổ qua, sau đó nhồi hỗn hợp nhân vào, đặt vào giữa nhân 1 que cà rốt,  cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho khổ qua chín, tắt lửa.

Cách Dùng:

Xếp khổ qua nhồi ra dĩa, chấm với nước tương “Phú Sĩ”.


Mách Nhỏ:

  • Chọn khổ qua có màu xanh tự nhiên, gai nở, quả dài, da có độ bóng sẽ ngon và ít đắng hơn.
  • Chần khổ qua trước khi nhồi nhân giúp khổ qua có màu đẹp và chín đều hơn.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Huong Duong4 năm

So voi kho qua ham thong thuong thi hap nhu the nay co dang hon khong a?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Phạm Tuấn Vinh4 năm

Nấu canh hầm khổ qua bình thường thì có áp dụng mẹo rắc bột năng để kết dính được không ạ? Mình nấu phần nhân hay bị rời khỏi phần vỏ lắm.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể áp dụng mẹo nhé ạ!

User Image
Trinh Nguyễn7 năm

Đã làm thử và cảm thấy rất ngon , có thê dùng hàng ngày cho gia đình . Cám ơn món ngon mỗi ngày đã cho tôi thêm món mới để thực đơn hàng ngày của gia đình tôi thêm phong phú ...

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Cảm ơn chị đã luôn yêu mến và ủng hộ Chương Trình

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.