Khổ qua đèo kho nấm
Hôm nay mời quí vị và các bạn cùng đổi món với một món ngon làm từ khổ qua. Tuy nguyên liệu chỉ gồm rau củ các loại, nhưng Khổ qua đèo kho nấm lại rất đậm đà đó!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Khổ qua đèo: 300g
- Nấm rơm:100g
- Cà rốt: 100g
- Củ cải trắng: 100g
- Dừa xiêm: 1 trái
- Boaro: 1 cọng
- Ớt hiểm: 1 trái
- Ngò rí
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.
- Nấm rơm cắt đôi, ướp 1M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.
- Boaro băm nhỏ. Ớt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.
Thực Hiện:
- Phi thơm boaro với 2M dầu ăn, cho nấm rơm vào xào trước, sau đó là khổ qua đèo tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M muối, thêm củ cải trắng và thêm ớt hiểm vào trộn đều. Sau khi gia vị thấm đều, cho nước dừa xiêm vào, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”. Tắt lửa.
Cách Dùng:
- Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.
- Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.
Các đánh giá0 bình luận