Kết hợp táo với má heo, bất ngờ có ngay món nướng ngon
03/11/2023
Thay vì ướp má heo nướng theo cách thông thường, đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày đã thêm một nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại khiến cho những miếng thịt mềm ngọt hơn, hấp dẫn hơn.
Thay vì ướp má heo nướng theo cách thông thường, đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày đã thêm một nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại khiến cho những miếng thịt mềm ngọt hơn, hấp dẫn hơn. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày xem thử đầu bếp đã biến tấu cách làm món má heo nướng như thế nào nha!
Video hướng dẫn chi tiết Cách làm món MÁ HEO NƯỚNG TÁO mềm ngọt cả nhà đều mê
Nguyên liệu
- Thịt má heo: 500g
- Hành tím băm: 1M
- Tỏi băm: 1/2M
- Nước táo hộp: 200ml
- Tương cà Heinz: 2M
- Tương ớt: 1M
- Mè trắng rang: 1M
- Bột ớt Hàn Quốc: 1M
- Sữa đặc có đường: 1M
- ĂN KÈM: Dưa cải, rau thơm, muối ớt tắc
- Gia vị: Dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương, baking soda, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Bước 1: Ướp má heo
- Thịt má heo không lấy phần mỡ, rửa sạch lông.
- Xát thịt má heo với 1m muối hòa cùng 1M rượu để 15 phút, rửa sạch, để ráo.
- Cắt miếng dày 5mm.
- Ướp thịt với hành tím, tỏi, nước táo, bột ớt Hàn Quốc, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m baking soda, 1/3m ngũ vị hương, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M dầu ăn trong 30 phút, để ráo.
Bước 2: Pha xốt nướng thịt
- Trộn đều hỗn hợp gồm: tương cà, tương ớt, sữa đặc, 1m dầu hào, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 3: Áp chảo má heo
- Áp chảo cho thịt heo chín.
- Sau đó cho xốt nướng đã pha vào và đảo đều nhanh tay trên chảo.
Hoàn thành
- Cho thịt ra đĩa, rắc mè trắng rang lên trên.
- Dùng nóng, chấm chung với muối ớt tắc và cải, kim chi chua.
? Món ăn ngon đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.