Hủ tiếu xào cua thanh
Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một món xào mà lại được phủ bởi một miếng ốp la dễ thương, ngon mắt chưa? Hẳn là con bạn sẽ rất thích thú khi được tự tay trộn món Hủ Tiếu Xào Cua Thanh đó. Hãy bắt đầu ngày mới với món ăn dễ làm mà vô cùng ngon mắt và bổ dưỡng này nhé. Bạn có thể gia giảm rau xanh tùy khẩu vị nữa đó.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Hủ tiếu dai : 400g
- Thịt ba rọi xông khói : 200g
- Cua thanh : 8 cây
- Hành tây : 1 củ
- Cà rốt : 50g
- Hẹ lá : 100g
- Giá sống : 50g
- Tỏi băm : 2M
- Trứng gà : 4 quả
- Nấm rơm luộc chín : 100g
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Hành tây, cà rốt cắt sợi, hẹ cắt khúc 6cm, nấm cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói cắt miếng 2cm. Cua thanh xé sợi.
- Hủ tiếu trụng nhanh qua nước nóng, vớt để ráo, cho ít dầu vào trộn đều.
Thực Hiện:
- Pha xốt xào: 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 1M đường, 2M nước, 4m nước tương “Phú Sĩ”.
- Xào hủ tiếu: Đun nóng chảo, cho thịt ba rọi xông khói vào xào ra mỡ, cho tỏi vào xào thơm, cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào chín, thêm giá, hẹ, cua thanh vào đảo đều, cho hủ tíu và nước xốt vào xào nhanh, cho ra đĩa.
- Chiên trứng: chiên trứng ốp la cho lên đĩa hủ tiếu.
Cách Dùng:
- Dùng kèm với tương ớt, tương cà, chanh, ớt cắt lát, nước tương “Phú Sĩ”.
Mách Nhỏ:
- Trộn dầu vào hủ tiếu để dễ xào, hủ tiếu thấm gia vị và không bị dính.
- Khi chiên trứng cho lòng trắng vào trước rồi cho lòng đỏ vào giữa để món ăn có tạo hình đẹp mắt.
Tags
Mình làm thử theo công thức này rồi, ăn rất ngon luôn, vì xào với nhiều rau nên ăn không bị ngán.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận