Hoành thánh Chef Recommend

Hoành thánh

Hoành thánh là một món Trung Hoa khá quen thuộc và khoái khẩu với các bé, là món ăn có nhiều nước dễ ăn, dễ làm, thích hợp làm bữa ăn sáng cho trẻ em hay người không ăn được thức ăn cứng.

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Xương heo: 500g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Tôm khô: 5g
  • Vỏ hoành thánh: 24 miếng
  • Củ cải trắng: 1/2 củ
  • Ngò rí, hành lá, ớt
  • Xà lách búp, hẹ lá
  • Mè trắng, bột năng Muối, tiêu, đường
  • Dầu mè, dầu tỏi phi, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  •  Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Thịt xá xíu cắt lát. Mè trắng rang thơm, giã nát.
  •  Xà lách rửa sạch, để ráo. Ngò rí, hành lá cắt nhỏ. Ớt cắt lát. Hẹ lá cắt khúc 4cm.
  •  Nấu nước dùng: trụng xương heo qua nước sôi, rửa sạch. Nấu xương heo với 3 lít nước dùng, cho tôm khô, củ cải trắng vào nấu cùng khoảng 1,5h đến khi ra nước ngọt. Lọc lấy nước trong, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít dầu mè.
  •  Làm nhân hoành thánh: cho thịt băm vào tô, thêm 1/2m mè trắng, 1m hành lá, 1m tỏi phi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 2m nước bột năng. Dùng đũa đánh cho thịt tơi và dẻo.

Thực Hiện:

  •  Gói hoành thánh: để miếng vỏ hoành thánh trên lòng bàn tay, múc 1/3M nhân cho vào chính giữa vỏ hoành thánh, túm lại thành túi.
  •  Luộc hoành thánh: đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn, cho hoành thánh vào luộc đến khi hoành thánh nổi lên trên mặt nước là đã chín, vớt ra cho vào tô.

Cách Dùng:

  • Cho hoành thánh vào tô, xếp hẹ, xà lách, thịt xá xíu và vài lát ớt lên trên, chan nước dùng vừa ngập, cho hành ngò, dầu tỏi phi và tiêu lên mặt. Dùng nóng.

Mách Nhỏ:

  •  Trụng xương heo qua nước sôi, rửa sạch rồi đem nấu, nước dùng sẽ ngọt và trong.
  •  Quết nhân hoành thánh bằng đũa để thịt vừa tơi vừa dẻo.

Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Lê xuân quỳnh3 năm

Vỏ hoành thánh không mua được, có thể cho cách tự làm như thế nào không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn có thể lên tra google sẽ có rất nhiều công thức hướng dẫn làm vỏ hành thánh dễ làm nhé.

User Image
Võ nguyễn mai anh4 năm

Xương heo nên mua bộ phận nào của heo là ngon.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Món Ngon Mỗi Ngày xin chào bạn! Ở món ăn này, đầu bếp chọn phần xương ống để nước dùng thơm và ngọt bạn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.