Hành tỏi ngâm giấm
Dọn kèm với bánh chưng, bánh tét ngày Tết là sự kết hợp tuyệt vời, ngoài chức năng kích thích tiêu hóa, Giấm gạo lên men Lisa còn giúp tăng sức đề kháng và sự hấp thu canxi.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Hành tím: 300g
- Tỏi: 200g
- Phèn chua: 20g
- Đường, muối
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.
- Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.
- Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua, phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ.
“1. SƠ CHẾ:
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.
- Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.”
Thực Hiện:
- Nấu sôi hỗn hợp gồm 200ml nước, 150ml Giấm gạo lên men LISA®, 100g đường, 2m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đến khi đường tan hết, để nguội.
- Xếp hành, tỏi vào keo, cho hỗn hợp giấm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.
Cách Dùng:
Xếp hành tỏi ngâm giấm ra dĩa, dùng kèm với bánh chưng, bánh tét.
Mách Nhỏ:
- Trụng nhanh hành tỏi trong nước sôi có pha ít nước chua để giữ được màu trắng của hành tỏi.
- Nên phơi hành tỏi ngoài nắng 2-3 tiếng để món ăn được giòn.
Công đoạn chuẩn bị hành tỏi thì lâu thôi chứ làm khá dễ, tết này phải làm 1 hũ ăn dần mới được.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
xin hướng dẫn cách làm kiệu chua ngày tết .
xin hướng dẫn cách làm kiệu chua ngày tết. cám ơn chương trình .
Xin chào bạn Tin, Hiện tại chương trình chưa thực hiện món này, chương trình xin ghi nhận và sẽ bổ sung yêu cầu của bạn vào ngân hàng thực đơn trong tương lai nhé. Thân chào.
Các đánh giá3 bình luận