Hành boa rô là gì? Đặc điểm, dinh dưỡng, bảo quản và chế biến hoành boa rô

284 lượt xem
10/12/2023

Boa rô hay còn gọi là tỏi tây - một loại rau cùng họ với hành, tỏi, kiệu và rất thích hợp làm rau gia vị để tăng hương vị cho món ăn.

1. Hành boa rô là gì?

Boa rô hay còn gọi là tỏi tây có tên tiếng Anh là  Allium Porum, đây là một loại rau cùng họ với hành, tỏi, kiệu. Hành boa rô có kích thước lớn gấp 3-4 lần hành thường, cọng và lá thẳng trơn, căng.

2. Giá trị dinh dưỡng trong hành boa rô

Hành boa rô chứa rất nhiều chất xơ và các vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin K, sắt, magie…

3. Lợi ích của hành boa ro với sức khỏe

✔ Cung cấp axit folic cho cơ thể

✔ Ngăn ngừa các bệnh viêm mãn tính

✔ Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

✔ Hỗ trợ giảm cân

✔ Tăng cường sức khỏe tim mạch…

4. Chọn mua và bảo quản hành boa rô

Nên chọn mua những cây có rễ cứng, phần lá và thân tươi không bị dập nát hoặc ngả vàng, cây có kích thước khoảng 4cm là ngon nhất. Có thể bảo quản hành boa rô tươi trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.

5. Các món ăn ngon từ hành boa rô

Hành boa rô được dùng chung với các món ăn như:

Canh boarô nấu đậu hũ non

Thịt bò xào hành boaro

Salad hành baro

Hành boa ro xào rau củ

 Nghêu nấu hành boa ro

Súp rau củ hành boaro

Mì xào chay

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.