Gợi ý các món lẩu dễ làm cho cả nhà sum họp

3420 lượt xem
29/06/2018

Lẩu là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn sum họp của cả gia đình, nước lẩu ngon ngọt vừa dễ ăn lại vừa mang lại hương vị ấm cúng cho từng thành viên trong gia đình. Dưới đây, Món ngon mỗi ngày xin gợi ý cho bạn một sốmón lẩu đơn …

Lẩu là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn sum họp của cả gia đình, nước lẩu ngon ngọt vừa dễ ăn lại vừa mang lại hương vị ấm cúng cho từng thành viên trong gia đình.

Dưới đây, Món ngon mỗi ngày xin gợi ý cho bạn một sốmón lẩu đơn giản từ thịt heo, bò, gà mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà nhé!

1 Lẩu đuôi heo tiêu xanh Lẩu đuôi heo tiêu xanh vừa dễ làm lại vừa dễ mua nguyên liệu, nêm thêm một chút Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, ăn kèm với rau mồng tơi và mướp thì cực kỳ tuyệt vời.

Cách chế biến

2 Lẩu sườn non Sườn non chần sơ qua nước sôi ướp với nước tương Phú Sĩ, nấu với tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu; cùng nêm thêm một chút bột hạt nêm Aji-ngon® cho vị nước thanh ngọt đậm đà

Cách chế biến

3 Lẩu đuôi bò cay Lẩu đuôi bò vẫn là món ăn yêu thích của các ông chồng. Nước lẩu ngọt vị đuôi bò hầm với củ sen, nấm rơm và nước dừa tươi. Ăn kèm rau tần ô và xà lách xoong thì còn gì bằng.

Cách chế biến

4 Lẩu gà Thái Lan Nói đến lẩu Thái thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến món lẩu hải sản. Tuy nhiên, món lẩu gà  Thái nấu với lá chanh Bắc cũng ngon không kém đâu nhé!

Cách chế biến

5 Lẩu nấm gà Thịt gà ta hầm cùng với nấm đùi gà, nấm hương khô, nấm bào ngư,…nêm chút hạt nêm Aji-ngon® và bột ngọt AJI-NO-MOTO® sẽ làm nên món lẩu nấm gà ngon không cưỡng lại được.

Cách chế biến

6 Lẩu bò sa tế Thịt bò thịt ngon mềm, nước lẩu cay nồng vị sa tế, mùi thơm của sả và chua nhẹ của Giấm gạo lên men LISA®. Lẩu bò sa tế đảm bảo sẽ là một món ăn rất hợp khẩu vị trong những bữa tiệc.

Cách chế biến

7 Lẩu kim chi Lẩu kim chi mang hương vị Hàn Quốc nhưng được nấu theo phong cách Việt với thịt ba chỉ, nấm kim châm, thịt bò cùng cải thảo.

Cách chế biến

8 Lẩu bắp bò tôm chua Chỉ cần nghe đến cái tên lẩu bắp bò tôm chua thì cũng đã có thể cảm nhận được sự đa dạng và phong phú mùi vị trong món ăn.

Cách chế biến

9 Lẩu gà ớt hiểm Trời mưa mà cả nhà cùng quây quần bên nhau với mâm cơm có món lẩu gà ớt hiểm là tuyệt vời nhất.

Cách chế biến

10 Lẩu bắp bò chua cay Cũng lại là món lẩu bắp bò quen thuộc, nhưng lẩu bắp bò chua cay sẽ mang lại một hương vị hoàn toàn khác biệt cho cả nhà nếu thử làm trong cuối tuần này.

Cách chế biến

11 Lẩu gà Tứ Xuyên Làm lẩu gà Tứ Xuyên không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, lại còn là món ăn bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Cách chế biến

12 Lẩu bò Vẫn là món lẩu bò truyền thống, vừa dễ làm lại hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Nạm bò mềm chấm với tương đen, khoai môn bùi bùi cực kỳ hấp dẫn.

Cách chế biến

13 Lẩu gà hầm sả Nước lẩu ngon ngọt vị gà hầm, mùi sả thơm lừng cùng vị hạt nêm Aji-ngon®. Chắc chắn lẩu gà hầm sả sẽ là món ăn yêu thích mới cho cả gia đình.

Cách chế biến

14 Lẩu gà chua cay Nói đến những món lẩu có vị chua cay phải kể ngay đến lẩu gà chua cay của Món ngon mỗi ngày. Thịt gà mềm mềm, nước lẩu thơm thơm, chua chua, ngọt ngot, cay cay cực đã.

Cách chế biến

15 Lẩu bò chua cay Thêm một món lẩu chua cay hấp dẫn nữa chính là món lẩu bò chua cay. Lẩu bò thơm quế và chao chỉ cần ngửi đã thèm ngay một miếng.

Cách chế biến


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.