Gợi ý 15 món gỏi vừa ngon vừa dễ làm

39561 lượt xem
30/05/2018

Nếu một ngày bạn chợt nghĩ đến muốn ăn gỏi, nhưng lại đau đầu suy nghĩ hôm nay không biết nên làm món gỏi nào hoặc mua nguyên liệu gì để làm một món gỏi mới lạ để đổi khẩu vị cho cả nhà. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé! 1 …

Nếu một ngày bạn chợt nghĩ đến muốn ăn gỏi, nhưng lại đau đầu suy nghĩ hôm nay không biết nên làm món gỏi nào hoặc mua nguyên liệu gì để làm một món gỏi mới lạ để đổi khẩu vị cho cả nhà. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

1 Gỏi trái cóc Gỏi trái cóc là một món ăn cực kỳ dễ làm. Vị của trái cóc chua chua ngọt ngọt lại giòn, trộn với tôm khô và mè rang cùng Giấm gạo lên men LISA®. Có thể dùng món này như một món khai vị.

Cách chế biến

2 Gỏi mực chiên Với độ dòn của dưa leo, vị ngọt ngọt của hành tây và đặc biệt là mùi vị giòn ngon của mực chiên với bột Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, ăn kèm cùng xốt chấm Mayonnaise Aji-Mayo®. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất lạ miệng và hợp khẩu vị với nhiều người.


Cách chế biến

3 Gỏi đu đủ Đu đủ là một loại trái giàu vitamin, , chất xơ, chất khoáng và chất chống oxy hóa. Tính mát của đu đủ trộn cùng với thịt gà và Giấm gạo lên men LISA®, sẽ là món ăn thích hợp nhất cho những ngày hè nắng nóng.

Cách chế biến

4 Gỏi nghêu bông lý Vị ngọt, dai của nghêu trộn với vị thanh của bông lý và Giấm gạo lên men LISA® sẽ làm cả nhà mê tít cho xem.

Cách chế biến

5 Gỏi bò lá chanh Thịt bò ngọt mềm chần qua nước dừa, thêm vị chua chua của khế, giòn giòn của cà pháo cùng vị thơm đặc trưng của lá chanh Bắc. Tất cả trộn cùng với Giấm gạo lên men LISA® và mắm đường, sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình.

Cách chế biến

6 Gỏi nấm bào ngư Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị mặn bằng khẩu vị chay với món Gỏi nấm bào ngư trộn với sườn chay và dưa leo. Vừa đơn giản, dễ làm, thanh lọc cơ thể mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Cách chế biến

7 Gỏi hoa chuối thịt gà Gỏi hoa chuối thịt gà là một món chay. Thịt gà được giả chế biến bằng mì căn. Đây là một món ăn đầy đủ hương vị: chua, mặn, ngọt; lại giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách chế biến

8 Gỏi đu đủ thịt bò áp chảo Nói về gỏi, thì không thể quên Gỏi đu đu trộn với thịt bò. Đu đủ thì giòn giòn, thêm thịt bò mềm thấm vị hơi chua thanh từ Giấm gạo lên men LISA. Vừa ngon lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách chế biến

9 Gỏi nha đam Chỉ nhìn cái tên Gỏi nha đam cũng đã đủ thấy được sự tươi mát trong món ăn này. Nếu muốn đẹp da, thanh lọc cơ thể hoặc giảm cân thì hãy tham khảo ngay món ăn này nhé!

Cách chế biến

10 Gỏi chân gà tôm chua Nếu bạn muốn tìm một món gỏi lạ miệng thì chắc chắc phải chọn món này ngay thôi. Vị chua chua, giòn giòn, sựt sựt của chân gà và dưa leo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách chế biến

11 Gỏi thanh long Khai vị cho bữa cơm của cả nhà với món Gỏi thanh long, vừa thơm mát lại vừa đậm chất phương Tây. Trái thanh long ngọt ăn cùng với tôm và xốt Mayonnaise LISA sẽ rất tuyệt vời đấy.

Cách chế biến

12 Gỏi dưa leo khô cá Khô cá được làm giả bằng tàu hũ ky, trộn cùng dưa leo giòn giòn với nước xốt gồm: Giấm gạo lên men LISA và nước tương LISA. Rất thích hợp cho những bữa ăn chay.

Cách chế biến

13 Gỏi đu đủ ba khía Gỏi đu đu ba khía là một món ăn pha trộn giữa chất miền Tây và đặc sản gỏi Thái Lan. Đu đủ giòn giòn, đậu đũa và mùi ba khía nồng đậm sẽ rất kích thích vị giác người ăn.

Cách chế biến

14 Gỏi xoài khô cá sặc Gỏi xoài khô cá sặc có vị chua nhẹ từ quả xoài tứ quí, hành phi, húng lủi, đậu phụng và mùi thơm của khô cá sặc nướng sẽ là món khai vị cực kỳ hấp dẫn.

Cách chế biến

15 Gỏi cá hấp kiểu Nhật Cá basa phi lê hấp cùng với rau tần ô là một món gỏi nhiều dinh dưỡng, cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật cũng như trên thế giới. 

Cách chế biến


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.