Gỏi tôm rau câu
Món gỏi tươi mát từ rau câu giòn giòn trộn với các nguyên liệu cũng rất tươi giòn khác như hải sản, dưa leo, cà rốt khiến cho bữa ăn thật vui miệng! Vị chua, ngọt hài hòa giúp món gỏi khá hấp dẫn. Món ăn hầu như không có tinh bột nhưng rất giàu vitamin và đạm từ tôm, mực… nên khá thích hợp cho những ai cần ăn kiêng giảm cân, vừa đủ chất vừa không hề béo!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú 300g (đã rút chỉ lưng)
- Rau câu sợi ngâm nở 100g
- Hành tây 1/2 củ
- Cà rốt cắt răng cưa 1/2 củ
- Dưa leo cắt răng cưa 1 quả
- Cần tàu (bỏ bớt lá) 1 cây
- Ớt sừng cắt sợi 1 quả
- Lá húng lủi 10g
- Củ kiệu chua cắt sợi 20g
- Mè trắng rang (giã sơ) 2M
- Nước cốt chanh 1M
- Ớt băm 2M
- Đường, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Luộc chín tôm với nước sôi pha chút giấm, đường, làm lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
- Hành tây cắt ngang dày 2mm, cần tàu cắt xéo 5cm. Rau câu ngâm với ít cốt chanh cho nở xả 2 lần nước, để thật ráo, cắt ngắn 7cm. Húng lủi cắt nhỏ.
- Ướp hành tây, cà rốt, dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.
Thực Hiện:
- Nước trộn gỏi: Khuấy đều 3M nước mắm, 5M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước cốt chanh, cho 1M ớt sừng băm và 2M dưa kiệu cắt nhỏ vào.
- Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1/2 nước trộn gỏi để 10′ cho thấm.
Cách Dùng:
Cho gỏi ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.
Mách Nhỏ:
- Dùng rau câu sợi ngâm với nước pha cốt chanh và xả nhiều lần để rau câu sạch và không còn mùi tanh.
- Vắt rau câu thật ráo và cho nước trộn gỏi sau cùng để rau câu dễ thấm vị.
Tags
Nhìn món gỏi này tươi mát quá, ăn chắc ngon lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nhìn chén mắm trộn gỏi mà mê dễ sợ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Ngâm sợi râu cau trong bao lâu vậy ạ
Chào bạn, rau câu sợi khô tùy loại sẽ có thời gian ngâm từ 1 - 2 tiếng nè bạn! Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm mà bạn lựa chọn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày.
cho thêm sứa vào duoc không ?
Xin chào Anh/Chị, Với nguyên liệu sứa, Anh/Chị có thể thêm vào theo ý thích của mình nhé! Thân,
Món này nhà mình rất hay ăn, ngon tuyệt vời luôn. Rau câu sợi thì mình dùng cái gói Rau câu sợi Hoàng Yến, mà trên thị trường cũng chỉ có Rau câu sợi Hoàng Yến thôi. Mình thường mua trong siêu thị Big C hoặc mấy siêu thị khác mình thấy đều có cả. Giá rất rẻ. Thích nhất là ăn rau câu sợi, nó giòn sật chứ không mềm quá. Tóm lại là rất tuyệt.
Xin chào chị Hạnh, Cảm ơn chị đã ủng hộ cho Chương Trình nhé!
A món này mình có làm rồi, có lần đi siêu thị được ăn thử nên mới biết đến. Mọi người có thể mua gói rau câu sợi của Hoàng Yến, có bán ở bigc á.
Mua rau câu ở đâu vây.?thanks.
Chào bạn, Bạn có thể mua ở các quầy bán hàng khô như: gia vị, đường, đậu.. trong chợ nhé.
Chào bạn, Bạn có thể mua ở các hàng khô trong chợ nhé.
Rau câu sợi mua ở đâu và nhãn hiệu nào ạ ?
Chào bạn Vi, Bạn có thể mua ở các hàng khô trong chợ nhé. Có nhiều nhãn hiệu trên thị trường, bạn có thể tìm loại có sẵn ở chợ. Thân chào.
Giòn, mát, nhanh, gọn, lẹ món ăn rất thích hợp cho những ngày nắng nóng dành cho những người bận rộn. Tôi yêu " Món ngon mỗi ngày"!
Các đánh giá9 bình luận