Gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn thường thấy và được ưa chuộng bởi vị thanh giòn của ngó sen, kết hợp cùng chua ngọt đậm đà của nước chấm thấm đều trong từng con tôm, miếng thịt. Hãy cùng trổ tài vào bếp với Món ngon mỗi ngày để dành tặng cho gia đình bạn món ăn đơn giản mà tuyệt vời này nhé.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ba chỉ 200g
- Tôm sú 200g
- Ngó sen non 300g
- Cà rốt 50g
- Cần tàu 5 nhánh
- Đậu phộng rang, giã dập 20g
- Rau răm, chanh, ớt sừng cắt sợi
- Hành phi, tỏi ớt băm
- Tiêu, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Ngó sen cắt khúc. Hòa hỗn hợp 1/2 chén giấm gạo lên men LISA®, 1 chén đường và 1 chén nước cho tan. Ngâm ngó sen 2 giờ. Sau khi ngâm, vớt ra, để ráo nước cho vào tủ lạnh. Cần tàu cắt lát mỏng. Rau răm cắt khúc 2cm.,
- Sau khi luộc thịt chín trong nồi nước với 1/2m muối, ngâm thịt trong tô nước. Vớt thịt ra, cắt sợi tương xứng với cọng ngó sen.,
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
Thực Hiện:
- Nước mắm trộn gỏi: hòa tan 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu tan, để nguội, thêm 1M tỏi ớt băm và vắt thêm 1 miếng chanh.
- Trộn tôm, thịt, ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sợi với nước mắm trộn gỏi.
Cách Dùng:
- Cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng, rau răm lên, ăn kèm với bánh phồng tôm.
- Ngó sen sau khi ngâm giấm đường cho vào tủ mát để ngó sen có độ giòn.
Mách Nhỏ:
- Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn.
- Cắt que thịt ba chỉ giúp thịt thấm gia vị và ăn không có cảm giác ngán.
Tags
Thay vì thịt ba rọi thì mình thích cho tai heo với dưa leo cơ, tai heo sần sật, ngó sen với dưa leo giòn, để tủ lạnh xong ăn rất ngon.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Xin chào chương trình. Em rất thích ăn các món chấm nước mắm chua ngọt hoặc trộn mắm chua ngọt. Nhưng chưa biết cách làm nước mắm cho ngon và đẹp mắt. Em thường làm như sau: pha nước lọc với đường, sau đó cho nước mắm và chanh vào, cuối cùng bỏ tỏi ớt. Nhưng lúc thì tỏi ớt nổi, lúc thì chìm. Và em thấy nước mắm loãng chứ không sánh. Em nghe nhiều người bày là đun nước mắm với đường và nước rồi để nguội mới cho tỏi ớt chanh vào. Em không biết làm vậy có đúng không ạ. Em hy vọng đầu bếp của chương trình có thể chỉ cho em cách làm ạ. Em cảm ơn chương trình. Chúc chương trình ngày càng được nhiều người quan tâm và theo dõi.
Xin chào chị Hường, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể làm theo hướng dẫn sau đây để pha chế nước mắm vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt chị nhé! Đun sôi hỗn hợp nước mắm với tỉ lệ 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1M nước mắm, 3M nước, 1/2M giấm gạo lên men Lisa của Ajinomoto, để thật nguội rồi sau đó cho tỏi ớt vào khuấy đều. Thân,
Xin chào bếp trưởng, nếu tôi làm món này có thêm củ cải trắng và dưa leo thì tôi nên làm với nguyên liệu như thế nào?
Xin chào chị Linh, Cảm ơn chị đã liên hệ đến chương trình. Chị có thể thực hiện như sau: 1. Củ cải trắng: bào mỏng, cho ít muối và ít đường vào, vắt ráo nước. 2. Dưa leo: bỏ ruột, cắt mỏng, có thể để nguyên trộn gỏi hoặc sơ chế như củ cải. Thân chào chị.
XIN CHÀO CHƯƠNG TRÌNH ,TÔI THẤY MÓN ĂN GỎI NGÓI SEN NÀY RẤT NGON.HÔM NAY, TÔI XIN NHỜ CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN TÔI LÀM MÓN BA RỌI NƯỚNG.TÔI LÀM MÓN NÀY KHÔNG NGON, KHI LÀM XONG CẢ NHÀ CHẲNG AI CHỊU ĂN .NHỜ CHƯƠNG TRÌNH GIÚP TÔI.XIN CẢM ƠN
Chương trình đã trả lời vào hộp email của bạn rồi nhé.
Các đánh giá4 bình luận