Gỏi cuốn 3 loại
Là món ăn cân bằng bởi trong thành phần có chất đạm như tôm, thịt, lại được kết hợp cùng nhiều loại rau xanh, hấp dẫn, thơm ngon và đẹp mắt.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Tôm sú tươi: 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Xà lách: 2 cây
- Hành lá: 1 cây
- Bánh tráng: 1 gói
- Mè trắng, rau húng láng
- Ngò rí, rau tía tô
- Tiêu, tương ớt, nước mắm, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Cá ngừ gạn hết dầu ngâm cá, lấy ra tô, dằm nhỏ. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.
- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, dằm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang thơm.
- Xà lách, rau húng láng, rau tía tô rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt khúc dài 7cm.
Thực Hiện:
- Nhân cá ngừ: trộn đều cá ngừ với hành tây, ngò rí và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
- Nhân tôm: trộn tôm với hành lá, 1/2m tiêu, 1/2M nước tương “Phú Sĩ” và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
- Nhân trứng: trộn đều trứng với mè rang, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2M nước mắm và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
- Cuốn: trải bánh tráng ra khay, xếp xà lách, dưa leo và nhân cà ngừ hoặc tôm, hoặc trứng lên rồi cuốn lại.
- Trộn xốt: trộn đều 2M xxốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tương ớt.
Cách Dùng:
- Khi ăn chấm gỏi cuốn với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.
Mách Nhỏ:
- Bỏ ruột dưa leo để gỏi cuốn không bị ra nước.
Các đánh giá1 bình luận