Gỏi cá kiểu Nhật
Món gỏi cá là món ăn đã rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhưng hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu công thức món gỏi cá mới mang phong cách hương vị Nhật Bản. Món gỏi cá lại vàng giòn, cá ngọt thấm gia vị ăn kèm rau xanh giòn ngọt dễ ăn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá basa phi lê: 200g Ti
- Rau tần ô: 400g
- Củ cải trắng: 100g
- Hành lá: 3 cây
- Ớt sừng: 1/2 trái (cắt sợi)
- Cà rốt: 50g(cắt sợi)
- Hành tây: 1/4 củ (cắt lát)
- Mè trắng rang: 1m
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Rau tần ô lặt rửa sạch, lặt lá và cọng riêng, cắt khúc ngắn vừa ăn khoảng 5cm, chần cọng trong nước sôi trước rồi chần lá, trong nước nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, vớt ra xả nước lạnh, vắt ráo.
- Củ cải trắng gọt vỏ, mài nhuyễn, vắt bớt nước. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Cá basa cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, ½m tiêu và đầu hành băm, để thấm.
Thực Hiện:
- Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 4M Nước tương “Phú Sĩ” với 2M đường, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto.
- Cá ba sa tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-quick bột chiên giòn để khô (không pha thêm nước) chiên giòn.
- Trộn gỏi: Trộn đều tần ô, hành tây, cà rốt, cá, ớt sợi, hành lá, củ cải trắng. với nước trộn gỏi, xếp cá lên trên và rắc thêm mè.
Cách Dùng:
Xếp gỏi cá basa ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi.
Món ăn ngon đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển
Mách Nhỏ:
- Vắt ráo rau để gỏi thấm đều vị.
- Chiên cá với bột chiên giòn để cá được định hình đẹp hơn.
- Chọn cá basa miếng to, dày thịt và có màu trắng trong sẽ ngon hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Tiếc quá món nhìn hấp dẫn mà không hợp khẩu vị của mình.
Cám ơn bạn Ka Kha đã ủng hộ chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày còn rất nhiều công thức món gỏi hoặc món ăn kiểu Nhật ngon nhé bạn. Chúc bạn tìm được món ăn phù hợp khẩu vị của mình nhé.
Các đánh giá1 bình luận