Gà xào thơm bông cải
Những ngày mưa được thưởng thức món gà xào thơm bông cải hấp dẫn với cơm trắng thì còn gì bằng! Món ăn có vị chua nhẹ của thơm, với thịt gà chín săn, rau củ và bông cải chín giòn, xốt sánh vừa, dậy mùi thơm của ớt chuông. Tuyệt chiêu ướp thịt gà và chọn thơm là bí quyết khiến món ăn ngon hẳn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt gà má đùi 200g
- Bông cải xanh 150g
- Bông cải trắng 150g
- Thơm (chín) 1/4 trái
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả
- Tỏi băm 1M
- Gừng băm 1M
- Hành lá, ngò rí
- Đường, tiêu, bột bắp
- Dầu điều, dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt gà lọc xương, cắt miếng mỏng, ướp với 1m tỏi băm, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột bắp, ít tiêu, trộn đều, để thấm 10 phút.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, xả nước lạnh, để ráo. Thơm cắt miếng. Ớt chuông cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Phi thơm tỏi, gừng, cho gà vào xào săn, cho bông cải vào xào, thêm ít nước, xào chín tới, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, cho tiếp thơm và ớt chuông vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều.
Cách Dùng:
- Cho rau xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ngò rí và ớt sợi, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Gà ướp với ít bột bắp để khi xào gà giữ được nước ngọt.
- Chọn thơm chín vừa để thơm giòn và ngon hơn.
Món này ăn với cơm trắng sẽ ngon đây, có dịp mình sẽ thử nấu xem sao.
Cám ơn bạn Lương Giai Giai đã ủng hộ chương trình. Vào bếp thực hiện ngay luôn món này luôn thôi bạn đảm bảo bắt cơm lắm luôn ^^. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon nha!
Toi ma lam mon nay la khong cho ga dau, chi can rau thoi la ngon roi.
Cảm ơn bạn Pham Gia phuc đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận