Gà xào ngũ sắc
Rau củ giòn ngọt quyện sệt với thịt gà mềm, thấm vị quá ngon. Đĩa xào bắt mắt nhiều màu sắc của bông cải xanh, vàng nhạt của bắp non, cà rốt cam đỏ. Hãy điểm nhấn cho bữa cơm nhà thêm đậm đà và tròn dưỡng chất nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ức gà 150g
- Bông cải xanh 150g
- Bắp non 50g
- Cà chua 1 quả
- Thơm 1/6 quả
- Sả non bào mỏng 2 cây
- Hạt điều lạt tách đôi 50g
- RAU NÊM: Hành, cần cắt khúc
- Gia vị: muối, tiêu, bột năng, tỏi băm, rượu trắng, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Ức gà cắt miếng dày 5 ly. Cà chua cắt múi cau. Thơm bỏ bớt phần lõi, cắt hình rẽ quạt.
- Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi có ít muối, sả qua nước lạnh, vớt ra để ráo. Cho tiếp bắp non vào nồi nước luộc khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra sả qua nước lạnh rồi để ráo.
Thực Hiện:
- Pha xốt: 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu trắng, khuấy đều.
- Ướp thịt gà cùng với 1M xốt đã pha và 1M bột năng, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Đun nóng dầu, cho hạt điều vào chiên vàng, vớt ra, tiếp tục cho sả vào chiên vàng.
- Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho bắp non, bông cải xanh, cà chua, thơm vào, đổ hết phần xốt còn lại vào cùng với 1/2 chén nước, sau đó cho hành cần vào đảo đều, thêm một ít nước bột năng để tạo độ sệt cho nước xào.
Cách Dùng:
Cho thịt gà xào ngũ sắc ra dĩa, thêm sả phi và hạt điều lên trên.
Mách Nhỏ:
- Chọn hạt điều chưa tẩm gia vị để khi chiên hạt điều không bị cháy.
- Hạt điều chiên vàng sẽ giòn hơn và tăng thêm hương vị.
Tags
Ngoài phần ức ra thì có thể dùng phần thịt nào của gà để làm món này ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá1 bình luận