Gà kho hành phi
Theo bạn, hành phi có thể dùng làm gì ngoài việc rắc lên trên món ăn ở giai đoạn hoàn tất? Với số kỳ này, bạn sẽ biết thêm một công dụng tuyệt vời của những miếng hành phi thơm nức. Hãy cùng khám phá bí quyết ấy với món GÀ KHO HÀNH PHI. Cả nhà đã thích hành phi, nay sẽ càng ghiền hơn cho xem
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Con gà ta : 1/2 con ( khoảng 600g)
- Hành tím phi : 50g
- Đầu hành lá : 30g
- Ớt hiềm : 3 trái
- Hành tím củ : 30g
- Dừa tươi : 1 trái
- Muối, đường, tiêu, dầu điều
- Bột ngọt
- Nước tương
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào 1/2m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước tương “Phú Sĩ” trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
- Ớt hiểm đập dập, củ hành tím chẻ làm tư, đầu hành lá cắt khúc 2cm.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu điều, cho gà vào xào săn, cho ớt hiểm, hành tím phi và hành tím cắt ¼ vào xào, cho nước dừa vào từ từ, kho đến khi gà chín mềm, nước sánh sệt, cho đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc ra dĩa , rắc lên ít tiêu. Dùng chung với cơm nóng.
Mách Nhỏ:
- Dùng hành phi kho để món ăn có vị đặc trưng và độ sánh sệt.
- Dùng màu dầu điều kho gà để tạo màu đẹp cho món ăn.
Mình nấu món này thành công rồi, nấu chung với hành phi nên thơm lừng luôn đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Co the thay dau djeu bang nuoc hang duoc ko? Hoac loai khac DC ko vay. Can on Mon ngon moi ngay.
Xin chào chị Hằng, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể thay dầu điều bằng dầu ăn thông thường và ướp thêm 1 ít nước màu lên gà để gà có màu đẹp hơn nhé! Thân chào chị,
có thể thay thịt gà thành thịt heo không?
Chào anh, cảm ơn anh đã liên hệ đến chương trình. Anh có thể dùng thịt heo để thay thế thịt gà cho món này nhé! Thân,
Các đánh giá3 bình luận