Gà hấp hành răm Chef Recommend

Gà hấp hành răm

Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, là sự kết hợp hài hoà với thịt gà tính hàn. Hấp gà với lửa vừa, chín tới thì đặt ra miếng lá chuối với màu vàng sáng bóng, mùi thơm nghi ngút bốc lên khiến cả nhà thật khó cầm lòng.

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay món gà hấp hành răm nhé!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gà ta: 1 con nhỏ (~ 1,3kg )
  • Đầu hành trắng: 100g
  • Rau răm: 50g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước hành tím: 2M
  • Hành tím củ: 5 củ
  • Chanh, ớt băm
  • Hành tím phi, mỡ gà thắng
  • Tiêu, nước mắm
  • RAU NÊM: lá chanh cắt sợi
  • Bột canh

Sơ Chế:

  • Gà ướp với 1m tiêu, 2M nước hành tím, 1M nước mắm, 1M BỘT CANH của Ajinomoto. Xoa đều gia vị bên ngoài lẫn bên trong con gà, để 20 phút cho thấm gia vị.
  • Hành tím củ và đầu hành trắng đập dập, gừng cằt lát đập dập. Rau răm cắt rối ½. Lá chanh cắt nhỏ.
  • Hành tây cắt lát mỏng 1/2 củ, rửa qua nước lạnh cho giòn và bớt hăng.

Thực Hiện:

  • Trộn 1/2 lượng rau răm còn lại, 1/2 củ hành tây với 1/2m BỘT CANH của Ajinomoto, cho vào bụng gà.
  • Hấp cách thủy: Đặt gà lên dĩa, cho phần gừng đập dập và đầu hành trắng còn lại lên trên, nước sôi thì cho vào hấp khoảng 30 phút. Dùng que xiên thử để kiểm tra gà vừa chín tới, lấy gà ra để nguội bớt, quét dầu hoặc mỡ gà lên da cho bóng.
  • Muối chấm: Trộn đều 2M BỘT CANH của Ajinomoto, 2M ớt băm, 1M nước cốt chanh và lá chanh cắt nhỏ.

Cách Dùng:

Chặt gà, xếp ra dĩa có lót rau răm và hành tây còn lại, rắc hành phi lên, dùng kèm muối chấm.


Mách Nhỏ:

  • Chọn gà ta, con vừa để món ăn ngon hơn.
  • Hấp lửa vừa, đều và liên tục để thịt gà chín đều.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoa Hồng Xanh10 tháng

Hấp vừa hành vừa lá răm ngon lắm thơm ơi là thơm.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Cám ơn ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé.

User Image
Mai 10 tháng

Cam ơn món ngon mỗi ngày đã hướng dẫn rất nhiều món ngon.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có nhiều công thức nấu món ăn ngon và có thật nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân nhé!

User Image
Thanh Nhan4 năm

Thinh thoang nha minh cung hap ga voi rau ram, thom lam luon do.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 45 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.