Ếch xào bồn bồn
Các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dân dã luôn đem lại cảm giác “hương đồng gió nội” thân thuộc. Nếu bạn được tặng chút quà quê như bồn bồn, hãy bắt tay thực hiện món ăn Ếch Xào Bồn Bồn, chua chua ngọt ngọt, dai dai, thơm thơm. Bạn cũng dễ dàng tìm mua bồn bồn tại chợ và siêu thị đấy.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ếch làm sạch : 400g
- Bồn bồn ngâm chua : 300g
- Cà rốt : 50g
- Ngò gai : 10 lá
- Nghệ, ớt, hành, tỏi băm nhỏ : 1M (mỗi loại)
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Thịt ếch chặt miếng nhỏ. Ướp 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, 1/2m đường, 1M hành tỏi băm, 1M nghệ băm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m ớt băm vào. Trộn đều để 15 phút cho gia vị thấm.
- Bồn bồn xả sạch vắt ráo nước, cắt khúc 10cm. Ngò gai cắt ngắn 1cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành, tỏi, cho ếch và 3M nước vào xào săn. Cho bồn bồn và cà rốt vào. Nêm 1/2m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, đảo đều. Tắt bếp cho ngò gai vào.
Cách Dùng:
- Dùng nóng với cơm
Mách Nhỏ:
- Ướp ếch với nghệ tươi giúp dậy mùi thơm của món ăn đồng thời tạo màu sắc đẹp cho ếch.
- Bồn bồn xả sạch vắt ráo để giảm độ chua đồng thời giúp món xào không bị ra nước.
Tags
Dau bep dung bon bon ngam chua nen tu nhien minh cam giac mon nay ngon hon han, chac tai minh thich may mon rau ngam chua.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận