Dọn tủ lạnh cuối tuần, Mẹ làm ngay món cơm chiên thập cẩm khiến cả nhà mê tít

2731 lượt xem
25/07/2021

Cứ cuối tuần Mẹ dọn tủ lạnh là cả nhà lại có cơ hội được ăn món cơm chiên thập cẩm “full topping” siêu ngon của Mẹ làm. Với công thức đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, tận dụng hết các nguyên liệu còn sót lại trong tủ như cơm nguội nè, rau củ …

Cứ cuối tuần Mẹ dọn tủ lạnh là cả nhà lại có cơ hội được ăn món cơm chiên thập cẩm “full topping” siêu ngon của Mẹ làm. Với công thức đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, tận dụng hết các nguyên liệu còn sót lại trong tủ như cơm nguội nè, rau củ mỗi thứ một ít nè,… đơn giản, ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, lại không lo lãng phí đồ ăn và hạn chế ra ngoài tiếp xúc với dịch bệnh nữa!

Cùng bắt tay vào bếp, học ngay cách làm món Cơm chiên thập cẩm Mẹ nhé!

Nguyên liệu

  1. Cơm tấm: 2 chén
  2. Nấm rơm búp: 50g
  3. Nấm hương Sapa: 5 tai
  4. Đậu Hà Lan: 50g
  5. Củ cải muối sợi: 50g
  6. Cà rốt: 50g
  7. Đậu hủ trắng: 1/2 miếng
  8. Tàu hũ ky lá: 1 lá
  9. Chả lụa chay: 50g
  10. Cần tây: 1 cọng
  11. Bắp Mỹ luộc chín: 1/2 chén
  12. Hành boaro: 1 cọng
  13. Gia vị: dầu mè, ớt hiểm xanh đỏ, tiêu, dầu ăn, ngò rí, đường, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

 

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Bước 1

  • Nấm rơm cắt hạt lựu.
  • Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu.
  • Đậu Hà Lan luộc chín.
  • Củ cải muối ngâm nước sau đó cắt ngắn 1cm.
  • Cà rốt cắt hạt lựu, luộc chín. 
  • Bắp Mỹ luộc chín, tách hạt.
  • Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, sau đó cắt hạt lựu.
  • Tàu hũ ky cắt sợi, chiên nở.
  • Chả lụa chay, cần tây cắt hạt lựu.
  • Boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
 

 

Bước 2

  • Phi thơm 1/2 lượng boaro với 2M dầu ăn, xào các nguyên liệu rau củ như cà rốt, củ cải muối, đậu Hà Lan, nấm hương, nấm rơm, cần tây, đậu hủ chiên.
  • Nêm 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m đường, cho chả lụa chay vào đảo dều, múc ra để riêng.

 

Bước 3

  • Tiếp tục phi thơm lượng boaro còn lại với 2M dầu ăn.
  • Cho cơm vào rang, nêm 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, xong trộn lại với phần rau củ, thêm lá boaro và 1m dầu mè.
  • Tắt lửa.
 

 

  • Múc cơm chiên ra niêu hoặc dĩa, cho tàu hũ ky chiên, ngò rí lên trên, rắc ít tiêu.
  • Ăn kèm cơm chiên với Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát ngon tuyệt cú mèo luôn cả nhà ơi!

 

Cơm chiên thập cẩm nhiều màu sắc, “full topping” thế này mà chỉ mất 3 bước để hoàn thành. Mẹ vừa có thể “dọn sạch sẽ” tủ lạnh, nhường chỗ cho các bạn thực phẩm tươi sống khác, mà cả nhà lại có một món ăn ngon bổ dưỡng. Từ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, Mẹ còn có thể biến tấu món cơm chiên nhiều hơn nữa, ngon hơn nữa với những nguyên liệu khác nhau tùy vào sở thích và thực phẩm sẵn có tại nhà nè! Chúc cả nhà ăn ngon miệng nha!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.