Đổi món với Cá Basa chiên giòn vị chanh ngon miệng

2770 lượt xem
27/12/2018

Làm cá basa nhanh gọn lại thơm ngon lạ miệng là đây! Từng thanh cá basa chiên vàng tươi nóng hổi, chấm một ít  xốt mayonaise được chế biến với công thức bí mật beo béo, chua chua gây nghiện, hòa quyện với vị lá chanh thơm thơm lạ lạ. Món ngon đơn giản lại …

cá ba sa vị chanh

Làm cá basa nhanh gọn lại thơm ngon lạ miệng là đây! Từng thanh cá basa chiên vàng tươi nóng hổi, chấm một ít  xốt mayonaise được chế biến với công thức bí mật beo béo, chua chua gây nghiện, hòa quyện với vị lá chanh thơm thơm lạ lạ. Món ngon đơn giản lại ngon hết ý!

cá basa

Chế biến Cá basa chiên giòn vị chanh cực kỳ đơn giản mà lại rất ngon, các Mẹ cùng thực hiện nhé! 

cá basa

 

Bước 1:

  • Lá chanh 1/2 căt sợi, 1/2  cắt nhỏ.
  • Cá cắt thanh dày 5-6 cm. Ướp cá với 1M tỏi băm, 1/3M tiêu, 1/2 M nước cốt chanh và 1/3M lá chanh cắt nhỏ, cho vào tủ mát khoảng 10 phút.
cá ba sa vị chanh

cá ba sa vị chanh

Bước 2:

Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương xí muội, 1/2M vỏ chanh muối băm và 1/2M lá chanh cắt sợi.


Bước 3:

  • Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như hướng dẫn trên bao bì.
  • Nhúng cá vào bột cho đều lớp áo, sau đó thả vào chảo dầu ngập cá và chiên cho chín vàng giòn. Sau đó vớt ra để ráo.

 

cá ba sa vị chanh

cá ba sa vị chanh

 

Bật mí cho Mẹ nhé: Cá basa chiên giòn vị chanh mà ăn kèm với Salad cải xoong, cà chua và hành tây là chuẩn hết ý!

Chúc cả nhà ta ngon miệng nhé!

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.