Dinh dưỡng và các món ăn ngon từ thịt ba rọi

427 lượt xem
05/03/2024

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Thịt ba rọi với phần nạc và phần mỡ xen kẽ, khi nấu sẽ có hương vị thơm béo ngậy và mềm; phần thịt này có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú

1. Thịt ba rọi là gì?

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là có cả nạc lẫn mỡ và không có xương, đây là phần thịt ở bụng. Sở dĩ có tên là ba rọi vì khi cắt sẽ thấy phần thịt và mỡ xen kẽ với nhau thành 3 lớp. Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.

Thịt ba rọi có cả nạc lẫn mỡ và không có xương, đây là phần thịt ở bụng của con heo – Ảnh: churchgatesausage

2. Dinh dưỡng từ thịt ba rọi

Thịt ba rọi chứa nhiều protein, mỡ, canxi, sắt, kẽm, kali…

3. Lưu ý khi mua thịt ba rọi

Nên chọn mua ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn thịt có màu hồng tươi và săn chắc, miếng thịt không có mùi lạ như mùi ôi thiu hoặc mùi thuốc kháng sinh.

Kiểm tra phần thịt tránh mua phải thịt có ấu trùng sán…

4. Các món ngon từ thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ chiên giòn

Tôm ram thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rim chanh sả

Thịt ba chỉ kho mơ

Cà bát om thịt ba chỉ

Gỏi mít thịt ba chỉ…..

Xem thêm: Sơ chế thịt heo thế này chẳng còn mùi hôi nữa đâu nha!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Những ngày đang chuyển mùa, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu và áp dụng ngay 9 loại thực phẩm dinh dưỡng này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.