Dê nướng sa tế Chef Recommend

Dê nướng sa tế

Nhà bạn có hay làm tiệc nướng không? Nếu tuần này bạn có ý định đó, hãy thay thịt heo, thịt bò, bằng thịt dê nhé. Vị ngọt của thịt dê, kết hợp cùng sa tế sẽ dậy lên hương thơm khiến cả nhà yêu thích. Còn chờ gì mà không xem clip và bắt tay vào ướp thịt, nhóm lửa…


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt dê : 400g
  • Sa tế : 2M
  • Cà tím : 1 trái
  • Đậu bắp non : 200g
  • Ớt hiểm : 1 trái
  • Sả cây : 1 cây
  • Nước cốt chanh : 1m
  • Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m đường, 1/4m ngũ vị hương, 2M mè, 4M sa tế và  2M dầu ăn.
  • Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.

Thực Hiện:

  • Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.
  • Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2M nước chao, 1M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m sa tế, 1m nước cốt chanh.
  • Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.

Cách Dùng:

  • Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.

Mách Nhỏ:

  • Ướp rau củ với thịt và dầu ăn để rau củ thấm vị và sẽ mềm hơn, khi nướng có độ bóng đẹp, không bị khô.
  • Dùng cây sả đập dập để phết dầu sẽ giúp món ăn thơm hơn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Jangkong2 năm

wow ngon hơn ngoài tiệm làm. Chúc chương trình ngày càng thành công và có nhiều công thức mới lạ hơn nữa.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thật nhiều món ăn ngon và nhớ luôn ủng hộ chương trình nữa nhé bạn.

User Image
Văn Khánh 3 năm

Thịt dê làm món gì cũng thấy ngon. MNMN cho mình hỏi món này làm sao để thịt dê mềm.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Xin chào Vân Khánh Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn có thể dùng rượu sake, Khi ướp thịt, hãy kết hợp một chút dầu oliu với rượu sake, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tăng thêm hương vị và thịt mềm hơn. Hay bạn có thể dùng coca ngâm thịt qua coca khoảng 10 phút sẽ giúp thịt mềm hơn ạ!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.