Đậu hũ cuộn chiên giòn Chef Recommend

Đậu hũ cuộn chiên giòn

Không tốn công chuẩn bị cầu kỳ hay thực hiện phức tạp, món Đậu Hũ Cuộn Chiên Giòn vẫn ngon “vô đối”! Mẹ làm món này đảm bảo “hao cơm” lắm đây!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Nấm mèo khô ngâm mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đậu hũ: Xẻ dọc miếng đậu hũ, dùng muỗng nạo phần thịt đậu hũ ra tô, phần da đậu hũ giữ nguyên.

Thực Hiện:

  • Làm nhân: Cho phần thịt đậu hũ, thịt xay, giò sống, nấm mèo vào tô, thêm 1M hành ngò, 1M hành tỏi phi, 1m ớt băm, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1m dầu mè, trộn đều.
  • Cuốn đậu hũ: Đặt phần da đậu hũ lên thớt, rắc 1 ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên mặt trong của da đậu hũ, dùng muỗng phết nhân đều lên trên rồi cuộn tròn lại.
  • Chiên đậu hũ: Tẩm cuốn đậu hũ qua bột Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, thả cuốn đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm xốt nước tương:
    • Chuẩn bị gia vị xốt: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 2M tương ớt, 2M tương cà, 2m đường, 2M rượu trắng.
    • Làm xốt: Phi thơm gừng, đổ hỗn hợp gia vị xốt vào nấu sôi, thêm 1M hành tỏi phi, 1m ớt băm và 1M hành ngò vào, đảo đều.

Cách Dùng:

Cắt cuốn đậu hũ chiên thành miếng dày 1cm, xếp ra dĩa, rưới xốt nước tương xung quanh, dùng nóng với cơm.


Mách Nhỏ:

  • Rắc Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên đậu hũ để tạo độ kết dính cho nhân.
  • Chiên lửa vừa để phần da bên ngoài không bị vàng nhanh quá.
  • Nếu ruột đậu hũ còn dư có thể bóp nhỏ và cho vào xốt ăn kèm.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Lão Thái Thái3 năm

Đậu hũ mà mình tưởng heo quay, hấp dẫn nhìn ngon quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Mau vào bếp làm ngay món ăn này nha bạn, bảo đảm hương vị thơm ngon hấp dẫn như video đầu bếp đã làm luôn nha. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

User Image
Hồng3 năm

Món này cũng gần giống món mà mẹ mình hay làm cho ăn, nhưng có phần nước xốt thì mình cần phải học cách làm để chấm coi có ngon không.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã quan tâm và yêu thích chương trình. Món ngon mà có thêm nước chấm đặc biệt nữa thì còn gì bằng. Bạn hãy thử công thức của chương trình xem sao nhé! Thân chào.

User Image
Nguyễn Xuân Anh4 năm

Nhìn hình mình còn tưởng là vịt quay luôn đó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.