Đậm đà ngon cơm với món gà ram gừng
02/08/2015
Món gà ram gừng với vị đặc trưng của gà và cay nồng của gừng sẽ giúp bữa ăn gia đình chiều cuối tuần thêm hấp dẫn. Món gà ram gừng giúp bữa ăn chiều cuối tuần thêm đậm đà Nguyên liệu – Gà: 300 g – Gừng, hành lá, hành tím – Tỏi, ớt …
Món gà ram gừng với vị đặc trưng của gà và cay nồng của gừng sẽ giúp bữa ăn gia đình chiều cuối tuần thêm hấp dẫn.
Món gà ram gừng giúp bữa ăn chiều cuối tuần thêm đậm đà
Nguyên liệu
– Gà: 300 g
– Gừng, hành lá, hành tím
– Tỏi, ớt
– Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Sơ chế
– Gừng cạo sạch vỏ, 1 phần đem cắt lát, phần còn lại đem băm nhỏ
– Ớt ctaws miếng mỏng, dài khoảng 2cm
– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc
– Thịt gà rửa sạch, chặt khúc khoảng 3cm, ướp trong khoảng 10 phút với muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành, gừng băm.
Chế biến
– Đun nóng dầu và 1 thìa canh đường trên chảo đến khi đường có màu vàng.
– Thêm gừng và thịt gà vào xào săn trên lửa lớn.
– Cho khoảng ½ chén nước sôi vào và tiếp tục đun. Nhớ để lửa nhỏ và đậy vung. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Cách dùng
Món gà này ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.