Cá bớp là cá gì? Đặc điểm, dinh dưỡng và cách chế biến cá bớp

359 lượt xem
12/12/2023

Cá bớp là một loài cá biển thịt có vị béo và chắc đặc trưng thường được dùng nhiều trong các món canh

1. Cá bớp là gì?

Cá bớp là một loài cá biển thịt có vị béo và chắc đặc trưng thường được dùng nhiều trong các món canh chua, kho,lẩu….

2. Đặc điểm của cá bớp

Cá bớp hay còn gọi là cá giò, cá bóp là loài cá có kích thước khá lớn khi trưởng thành, mỗi con có thể nặng từ 5- 10kg. Cá có phần đầu khá to, mắt bé, miệng rộng, hàm răng sắc nhọn có dạng lưỡi cưa, thân hình tròn và thuôn dài. Cá bớp có phần da và mỡ tương đối dày.

Cá bớp thường có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng và tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

3. Thành phần dinh dưỡng của cá bớp

Cá bớp giàu omega-3, protein, canxi, vitamin D, vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6…), iốt và các khoáng chất như photpho, đồng, sắt, kẽm …

4. Công dụng của cá bớp với sức khỏe

✔ Giúp cải thiện tình trạng ăn ngủ kém và mệt mỏi

✔ Cải thiện hoa mắt chóng mặt, đau nhức xương khớp, bổ thận tráng dương, an thai….

5. Các món ăn ngon từ cá bớp

Lẩu cá bớp

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

Cá bớp kho thịt ba rọi

Cá bớp chiên giòn sốt chanh

Canh đầu cá bớp

Lẩu đầu cá bớp ớt khô

Cá bớp chiên giòn xốt mận


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.