Cuối năm rạng rỡ, trẻ trung hơn nhờ món ăn thực dưỡng nào!

1912 lượt xem
13/12/2018

Cuối năm cận kề rồi các nàng à! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày lên ngay thực đơn thực dưỡng với các món nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất để lấy lại da và dáng đi “hội cuối năm” thôi nè! 1/ Cơm gạo lức chiên nghêu – Tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa …

BÍ ĐỎ KHO RONG BIỂN

Cuối năm cận kề rồi các nàng à! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày lên ngay thực đơn thực dưỡng với các món nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất để lấy lại da và dáng đi “hội cuối năm” thôi nè!

1/ Cơm gạo lức chiên nghêu – Tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa

Gạo lứt là chuyên cho thực dưỡng rồi. Với nhiều chất dinh dưỡng gồm chất xơ, chất bột, đạm, béo. Và nhiều thành phần vitamin nhóm B, các a-xít pantotenic, paraamin-obenzoic, can- xi, sắt, ma-giê, selen, glutathione, ka-li, na-tri…. Vừa tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. 

Cơm gạo lức chiên nghêu đúng là món thích hợp cho các chị em mình rồi.

Cơm gạo lức chiên nghê

Video hướng dẫn chi tiết món – Cơm gạo lức chiên nghêu

Cách nấu đơn giản lắm nhé:

  • Bước 1: Sau khi luộc chín nghêu thì chị em tách riêng phần thịt nghêu ra một cái dĩa. Cà rốt, đậu cô ve, hành tây thì cắt hạt lựu. Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng tán nhuyễn. Ngò rí cắt nhuyễn.
  • Bước 2: Trộn đều cơm gạo lức với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/3m đường.
  • Bước 3: Cho một ít tỏi vào chảo phi cho thật thơm rồi cho thịt nghêu vào xào và để riêng. Tiếp tục phi thơm tỏi để xào cà rốt, hành tây và đậu cô ve. Rau chín, chị em cho cơm gạo lức vào đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại. Cuối cùng là cho nghêu và 1/2 lòng đỏ trứng muối vào trộn đều, tắt lửa.

2/ Cuốn rau đậu hũ – Dinh dưỡng lại thanh vị

Đậu hủ có rất nhiều dinh dưỡng và chứa rất ít calo, không chứa cholesterol; lại cung cấp đầy đủ protein, vitamin và tất cả các axit amin thiết yếu giúp da đẹp, móng khỏe, lấy lại vóc dáng hiệu quả. Món Cuốn rau đậu hũ đảm bảo đủ chất lại giúp nhẹ cân, thanh miệng lắm đây!

Cuốn rau đậu hũ

Video hướng dẫn chi tiết món –Cuốn rau đậu hũ

Các bước đơn giản để thực hiện món Cuốn rau đậu hũ:

  • Bước 1: Đầu tiên, chị em cắt que các nguyên liệu chả lụa chay, cà rốt, dưa leo, Đậu hũ chiên vàng. Sau đó đem đậu hũ và chả lụa chay ướp với 1m nước tương “Phú Sĩ” và 2M thính gạo. Bánh tráng dẻo cắt đôi. Măng tây cắt khúc 6cm.
  • Bước 2: Luộc bắp non, măng tây, bắp cải tím trong nước có nêm 2m hạt nêm Aji-ngon ® từ Nấm hương và Hạt sen cho vừa chín tới sau đó vớt ra, để ráo.
  • Bước 3: Pha nước chấm theo công thức: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường, 1/2m nước cốt chanh, khuấy tan rồi cho ớt băm, đồ chua vào.
  • Bước 4: Đến bước cuốn bánh rồi đây: Trải 1 miếng bánh tráng ra, đặt lên 1 lớp bắp cải, thêm xà lách, dưa leo, rau thơm, măng tây, cà rốt, bắp non, đậu hũ, chả lụa chay vào, cuốn lại. Dán mép của bánh tráng để định hình cuốn rau.

Cuối cùng là thưởng thức thôi!

3/ Củ sen xào ngũ vị – Kích thích vị giác, giảm cholesterol

Củ sen là nguồn cung chất xơ tự nhiên làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate phức tạp, giảm lượng cholesterol trong máu cũng như giảm cân. Với củ sen là nguyên liệu chính, món Củ sen xào ngũ vị vừa kích thích vị giác từ hương vị của nó mà còn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, ăn hoài mà không lo tăng cân vùn vụt.

củ sen xào ngũ vị

Video hướng dẫn chi tiết món –Củ sen xào ngũ vị

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế củ sen: Đầu tiên, bào vỏ củ sen, cắt lát mỏng 0.5cm và ngâm với nước có nước cốt chanh khoảng 5 phút. Sau đó, cho củ sen vào luộc 5 phút cho vừa chín tới, vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ độ giòn cho củ sen, rồi vớt ra để ráo.   
  • Bước 2: Ớt chuông cắt vuông 3cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, lá boa rô cắt nhỏ để riêng. Chả chay cắt miếng tam giác dày 0.5cm. Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 0.5cm, chần sơ qua nước sôi. Hòa tan bột năng với ít nước.
  • Bước 3: Pha nước xốt xào với công thức: 3M nước tương “Phú Sĩ” với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1/4m ngũ vị hương, 2m đường và 5M nước, khuấy đều.
  • Bước 4: Phi thơm hành boaro, rồi cho ớt chuông, chả chay, củ sen vào xào nhanh rồi hỗn hợp xốt vào xào với lửa lớn. Khi rau củ vừa chín tới thì cho lá boaro vào đảo đều. Cuối cùng là cho bột năng pha vào trộn đều. Tắt lửa.  

4/ Bí đỏ kho rong biển – Giàu vitamin C và dưỡng da

Bí đỏ có rất nhiều lợi ích nhé! Trong bí đỏ có nhiều chất xơ, giúp cho cơ thể cảm giác no nhanh và lâu hơn. Món ăn này vừa có thể giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe đại tràng. Lại còn giàu vitamin C giúp da giảm nếp nhăn và khô. Món này là nhất cho nàng chăm sóc da, giữ dáng cho mùa lễ hội nè.

BÍ ĐỎ KHO RONG BIỂN

Video hướng dẫn chi tiết món – Bí đỏ kho rong biển

Thực hiện nhanh thôi các chị em:

  • Bước 1: Bí đỏ và chả lụa chay cắt miếng 2,5x4cm. Trộn bí đỏ với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen.  Rong biển thì ngâm vừa nở rồi xé miếng vừa ăn. Ớt hiểm và tiêu xanh đập giập. Lấy 1/3 lá húng quế cắt nhỏ.
  • Bước 2: Đun nóng dầu cho lá húng quế vào chiên giòn, rồi cho bí đỏ vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Phi thơm hành boa-rô, rồi cho chả lụa chay, bí đỏ, ớt và tiêu vào xóc đều với 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2.5M nước tương “Phú Sĩ”,  rồi thêm 1 chén nước dừa và 1 chén nước lạnh vào, kho với lửa liu riu, không dậy vung trong 4-5 phút. Sau đó cho rong biển vào trộn đều, cuối cùng thêm 1M màu dầu điều vào, kho tiếp 2 phút rồi tắt lửa.

Thế là đã xong 4 món ăn cực kỳ hấp dẫn phải không? Các chị em có thể tìm hiểu thêm rất nhiều món ăn thực dưỡng của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây nhé! Chúc các chị em ngày càng tươi trẻ rạng rỡ trong những ngày cuối năm nè!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.