Cơm tối siêu ngon cho bữa cơm nhà thêm rôm rả

2081 lượt xem
11/12/2018

Cả nhà hôm nay sẽ phải ngạc nhiên, thắc mắc sao mẹ nấu gì mà ngon thế! “Bí mật” của mẹ chính là thực đơn siêu ngon, siêu hấp dẫn lại bổ rẻ của Món Ngon Mỗi Ngày đấy! Món thứ 1: Ba rọi kho măng – Món ăn “quốc dân” là đây Đã bao …

Canh cua rau cẩn

Cả nhà hôm nay sẽ phải ngạc nhiên, thắc mắc sao mẹ nấu gì mà ngon thế! “Bí mật” của mẹ chính là thực đơn siêu ngon, siêu hấp dẫn lại bổ rẻ của Món Ngon Mỗi Ngày đấy!

Món thứ 1: Ba rọi kho măng – Món ăn “quốc dân” là đây

Đã bao lâu rồi cả nhà chưa ăn món “quốc dân” này rồi? Mẹ trổ tài làm ngay nào, chỉ cần nhìn nồi thịt kho hấp dẫn với nước thịt kho sánh sệt với màu óng lên thôi là đã muốn có ngay một chén cơm trắng nóng hổi ngay và luôn rồi!

Ba rọi kho măng

Xem hướng dẫn chi tiết – Món Ba rọi kho măng

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt ba rọi Mẹ cắt lát dày 1cm, ướp ngay với 1m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M nước mắm, 1M tỏi băm, 2M hành tím băm, để thấm 15′. 
  • Bước 2:  Mẹ cắt măng thành những miếng cạnh 3cm rồi ngâm nước nóng 15′ và xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt cắt miếng. Hòa 1M hạt nêm Aji-ngon® với 1 chén nước.
  • Bước 3: Trứng cút sau khi bóc vỏ xong, Mẹ đem chiên cho thật vàng vàng rồi vớt ra để ráo nhé!
  • Bước 4: Để thịt kho có màu tự nhiên và thêm vị ngọt, Mẹ thắng caramel bằng cách đun nóng 1M đường với 2M dầu điều. Sau đó cho thịt và măng vào xào thơm, rồi đổ chén nước hạt nêm Aji-ngon® vào, kho nhỏ lửa khoảng 7 phút thì thêm trứng cút và đậu hũ vào kho thêm 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt sừng vào đảo đều rồi tắt lửa thôi.

Món này mà thêm một đĩa dưa leo thì ngon hết ý luôn đó mẹ à!

Món thứ 2: Đu đủ xào thịt gà

Đu đủ thanh mát giòn giòn, thịt gà mềm thơm ngọt vị. Đây chính là món ăn theo đúng tiêu chí bổ dưỡng, cho cả nhà thưởng thức đấy!

Đu đủ xào thịt gà

Xem hướng dẫn chi tiết – Món Đu đủ xào thịt gà

Mẹ đã thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Mẹ cắt thịt gà các miếng vừa ăn và đem ướp khoảng 20 phút với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tỏi băm.    
  • Bước 2: Tranh thủ đợi thịt thấm vị, Mẹ rửa sạch đu đủ rồi cắt lát dày khoảng 3 li. Bông hẹ cắt khúc dài 4cm. Lá rau quế cắt nhỏ. 
  • Bước 3: Sau khi thịt đã thấm đều vị, Mẹ phi thơm 2m hành tỏi băm rồi cho thịt gà vào xào săn và trút riêng ra dĩa. Tiếp tục thêm 2M dầu ăn vào chảo và cho tiếp đu đủ vào xào tiếp. Cuối cùng là nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2 chén nước vào xào đến khi đu đủ chín, thêm bông hẹ, lá quế , thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp là hoàn thành.

Món thứ 3: Đậu bắp nhồi chả cá chiên

“Siêu phẩm” tiếp theo là Đậu bắp nhồi chả cá chiên. Nhân cá thác lác thơm thơm mùi tiêu và hành lá cọng, đậu bắp giòn ngọt, lớp bột áo bên ngoài thì giòn thơm đậm đà. Chắc là hợp gu với Ba lai rai vài ly lắm nè!

đậu bắp nhồi chả cá chiên

Xem hướng dẫn chi tiết – Món Đậu bắp nhồi chả cá chiên

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, Mẹ chẻ đôi đậu bắp, bỏ ruột rồi ngâm với nước muối loãng. Đợi đậu bắp ngâm thì băm nhuyễn hành lá và thì là.
  • Bước 2: Trộn thật đều hỗn hợp gồm cá thác lác với 1M cọng hành lá, 1M thì là, 1/2m tiêu và 1m nước mắm. Rồi nhồi cá vào trái đậu bắp.
  • Bước 3: Mẹ lấy 1/2 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản rồi pha với nước theo công thức trên bao bì, rồi tẩm bột đều quanh đậu bắp và cho đậu bắp vào chiên cho đến khi lớp ngoài vàng, vớt ra dĩa.
  • Bước 4: Mẹ pha xốt chấm theo công thức: Trộn đều  tương ớt và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào chén theo tỷ lệ 1:2

Chan chan!!! Đã xong món thứ 3.

Món thứ 4: Canh cua rau cần

Món cuối cùng là Canh cua rau cần nhé. Phải nói là hương vị thơm ngon dậy tình làng xóm luôn ấy. Đặc biệt lại còn hợp với những ngày chuyển mùa Đông thế này nữa. Mẹ đúng là tuyệt vời nhất mà!

Canh cua rau cẩn

Xem hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua rau cần

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cua Mẹ để riêng phần gạch, sau đó đem giã và lọc lấy phần cua thịt với 1 lít nước. Cà chua và rau cần thì rửa sạch. Sau đó Mẹ bổ múi cau và cắt khúc cà chua với rau cần, hành lá thái nhỏ.  
  • Bước 2: Mẹ nêm 1.5m BỘT CANH của Ajinomoto vào nồi nước dùng thịt cua, đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cua chín và nổi lên, thì tắt bếp và vớt phần thịt cua ra đĩa.
  • Bước 3: Mẹ tiếp tục phi thơm hành tím rồi cho phần gạch cua vào, nêm 1,5M nước mắm đảo thơm. Cuối cùng là cho tiếp phần cà chua vào thêm 2M nước, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước dùng cua, 3M mẻ đun, nêm nếm vừa vị và cho phần rau cần và thịt cua vào rồi tắt bếp.

 

Chỉ với 4 món đơn giản của mẹ mà bữa cơm cả nhà lại ngon đến như vậy. Để bữa cơm mỗi ngày đều ngon, các mẹ có thể tham khảo thêm các món khác Tại đây nha!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.