Cơm Hoàng bào
Cơm Hoàng bào là món ăn truyền thống với hình thức đẹp và thật ngon, có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình, ngoài ra còn có thể dùng trong các đám tiệc. .
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- - Chả quế: 100g
- - Cà rốt: 100g
- - Xá xíu: 60g
- - Tôm khô: 30g
- - Gạo ngon: 1 chén
- - Trứng gà: 3 quả
- - Trứng muối: 3 quả
- - Hạt sen, đậu Hà Lan, tỏi băm
- - Hành lá, ngò rí, ớt sừng
- - Tiêu, dầu ăn, mỡ gà
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Hành lá băm nhỏ, ớt cắt lát. Tôm khô ngâm nước, xào sơ với gia vị cho thấm.
- Chả quế, xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu. Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Luộc chín đậu Hà Lan, cà rốt và hạt sen.
- Gạo vo sạch, để ráo. Phi thơm 1M tỏi băm với 1M mỡ gà, rang gạo cho thơm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, cho nước dùng vào nấu chín sơ, xới cơm cho tơi, để nguội rồi trộn với lòng đỏ trứng muối.
- Trứng gà đánh tan, chiên trứng thành miếng tròn, mỏng đường kính 25-30cm.
Thực Hiện:
Phi thơm tỏi với mỡ gà, xào thơm tôm, chả, đậu Hà Lan, xá xíu và cà rốt. Sau đó cho cơm vào đảo đều, chiên cho hạt cơm săn lại, thêm hạt sen, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1m nước tương “Phú Sĩ”, thêm hành lá, 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
Cách Dùng:
Múc cơm vào miếng trứng đã tráng, túm vào, cột lại, dùng kéo cắt và lật các cạnh ra ngoài như cánh hoa, dấu mối cột ở dưới.
Mách Nhỏ:
- Rang gạo với mỡ gà khi nấu cơm sẽ thơm và ngon hơn.
- Dùng lòng đỏ trứng gà muối tán đều vào cơm giúp cơm bùi và không bị dính.
Cơm hoàng bào, nghe cái tên cực sang khiến chúng ta liên tưởng tới một món cao lương mĩ
Hi, Cám ơn bạn Hân Phạm đã ủng hộ chương trình nha. Vào bếp nấu ngay món cao lương mĩ vị này thôi nào bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cơm chiên lên hạt tơi thêm các nguyên liệu khác nữa nhìn ngon quá đi mất.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận