Cơm chiên chay Chef Recommend

Cơm chiên chay

Là món cơm chiên với rất nhiều loại rau củ để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt .

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Cà rốt, củ sắn, hành boaro cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi rồi cắt nhỏ. Tàu hũ ky chiên vàng, bóp vụn.
  •  Đun sôi nước và cho một ít dầu ăn, luộc chín cà rốt, củ sắn và đậu bi khoảng 2-3 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.
  •  Trộn đều cơm với 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Thực Hiện:

  •  Phi thơm hành boaro, cho các loại rau vào xào sơ rồi cho cơm vào, chiên đến khi hạt cơm se mặt, thêm vào 1 ít nước tương Phú Sĩ nếm vị vừa ăn rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều

Cách Dùng:

  •  Cho cơm chiên ra dĩa, thêm tiêu, ớt và ngò rí lên mặt, dùng kèm nước tương Phú Sĩ và dưa leo, cà chua cắt lát.

Mách Nhỏ:

  • Chọn gạo cũ và nấu cơm khô 1 chút thì cơm chiên sẽ rời và ngon hơn. Trộn cơm với gia vị trước để cơm được thấm đều hơn.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Lâm Hoàng Hiệp4 năm

Nếu dùng màu điều để chiên thì giống cơm chiên dương châu hơn đó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn đề xuất của bạn cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.