Cơm chay thanh đạm nhờ có món Mít non om sườn chay củ sen
10/07/2023
Cơm chay nhất định phải có món ngon từ mít non, lần này Món Ngon Mỗi Ngày không đem kho hay xào nữa, mà biến tấu thêm nhiều hương vị hơn bằng cách đem om với củ sen. Đây chính là một món ăn thanh đạm mà Món Ngon Mỗi Ngày đặc biệt muốn giới …
Cơm chay nhất định phải có món ngon từ mít non, lần này Món Ngon Mỗi Ngày không đem kho hay xào nữa, mà biến tấu thêm nhiều hương vị hơn bằng cách đem om với củ sen. Đây chính là một món ăn thanh đạm mà Món Ngon Mỗi Ngày đặc biệt muốn giới thiệu cho cả nhà mình dùng thử trong thực đơn hôm nay đấy!
>> Xem thêm: Các món chay ngon dễ làm
Video hướng dẫn chi tiết các làm món MÍT NON OM SƯỜN CHAY củ sen thanh đạm
Nguyên liệu
- Mít non (chọn loại còn sống hạt mít nhỏ, non, màu trắng): 600g
- Tàu hũ ky lá: 30g
- Sườn chay: 3 miếng
- Củ sen: 150g
- Cà rốt: 30g
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Dừa tươi: 1 trái
- Màu dầu điều: 2M
- Ớt xiêm: 3 trái
- Ớt hiểm đỏ: 3 trái
- RAU NÊM: rau om, ngò gai
- ĂN KÈM: cơm trắng hoặc bánh mì
- Gia vị: Đậu phọng rang xay , boarô, sả 2 cây (đập dập, cắt khúc), dầu điều, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tàu hũ ky lá chiên giòn.
- Sả đập dập, cắt khúc.
- Củ sen cắt dày 0,3cm.
- Cà rốt tỉa hoa cắt miếng dày 0,3cm.
- Mít cắt miếng 3 cm.
- Sườn chay ngâm và vắt bớt nước, cắt làm 4.
Bước 2: Chiên mít non và sườn chay
- Đun nóng dầu, cho mít non vào chiên qua cho thơm. Vớt ra.
- Tiếp tục đổ sườn chay vào chiên vàng. Vớt ra.
Bước 3: Nấu mít non
- Phi thơm 2M dầu điều với 2 cây sả, 2m boarô cắt mỏng.
- Cho mít non, cho củ sen vào xào sơ, thêm 2 chén nước dừa tươi. Nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 3M Nước tương “Phú Sĩ, 1/2M đường.
Bước 4: Om sườn chay
- Đậy nắp lại và nấu ở lửa vừa 5 phút cho đến nước sôi.
- Thêm cà rốt, sườn chay, ớt xiêm, ớt hiểm vào nấu chín ở lửa nhỏ.
- Đổ một chén nước cốt dừa vào đến khi nước vừa sôi thì tắt lửa.
Mít non mềm thơm, sườn chay dai dai lại thấm đẫm vị thanh ngọt của nước xốt om sườn. Nếu như cả nhà mình đang cần đổi vị thì đừng bỏ qua công thức làm món mít non om sườn chay này của Món Ngon Mỗi Ngày đó nha!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.