Cơ thể khỏe mạnh cân đối chỉ nhờ một chén “Canh chùm ngây sườn non”
05/01/2019
Mẹ có biết, chùm ngây được cho là thảo dược có hàm lượng vitamin C, canxi, kali,… cực kì nhiều đấy? Lâu lâu nhớ nấu một bát canh chùm ngây sườn non thanh mát, cho cả nhà cơ thể nhẹ nhàng và tràn năng lượng Mẹ nhé! Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ lá chùm …
Mẹ có biết, chùm ngây được cho là thảo dược có hàm lượng vitamin C, canxi, kali,… cực kì nhiều đấy? Lâu lâu nhớ nấu một bát canh chùm ngây sườn non thanh mát, cho cả nhà cơ thể nhẹ nhàng và tràn năng lượng Mẹ nhé!
Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ lá chùm ngây
Trong lá chùm ngây có chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao như: Canxi, Kali, Sắt, Natri, Carbohydrate, chất xơ, chất béo, chất đạm, Vitamin (A, C, B2, B3, B5, B6,…) và nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể.
Chùm ngây chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào (Ảnh – tinhhoa.net)
Với hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào, chùm ngây mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời:
- Chữa bệnh: Lá cây chùm ngây rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kẽm và các hoạt chất khác có thể chống lại các gốc tự do gây ung thư, bảo vệ gan, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, giảm huyết áp cao, trị sỏi thận, chữa táo bón,…
- Làm đẹp: Tinh chất chùm ngây còn có tác dụng tuyệt vời cho Mẹ trong việc giữ một làm da hồng hào ngăn ngừa lão hóa, nuôi mái tóc khỏe mạnh và đặc biệt giúp Mẹ giảm cân cực kỳ hiệu quả, nhờ hàm lượng chất xơ và nước có trong chùm ngây đó.
Ăn chùm ngây thế nào cho đúng cách?
Các Mẹ hay có quan niệm, nghe nói thực phẩm nào ngon nhiều chất là ăn hoài ăn mãi liên tục. Tuy nhiên, không phải như vậy đâu các Mẹ nhé! Tất cả các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao như: rau má, rau cải, thịt bò, trứng,…và ngay cả “chùm ngây” các Mẹ chỉ nên bổ sung với số lượng “vừa đủ” để tránh gây tình trạng cơ thể thừa chất. Đặc biệt là các Mẹ đang mang thai lưu ý “không nên” ăn chùm ngây nhé!
Chế biến chùm ngây như thế nào?
Nguyên liệu:
|
Bước 1:
|
Bước 2:
|
Bước 3:
|
Chỉ qua các bước nấu đơn giản mà cả nhà đã có một chén canh rau chùm ngây thanh ngọt tươi mát rồi đấy!
Video hướng dẫn chi tiết – Canh chùm ngây sườn non
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.