Chế biến bữa sáng cực nhanh bằng lò vi sóng

4343 lượt xem
23/01/2020

Mỗi sáng dậy sớm lo nấu nướng bữa sáng cho cả nhà chắc vất vả lắm Mẹ nhỉ? Hay Mẹ thử cùng Món Ngon Mỗi Ngày tận dụng lò vi sóng trong bếp nhà mình đi, vừa đơn giản vừa nhanh mà lại còn giúp Mẹ nâng cao tay nghề nấu ăn với nhiều món …

Mỗi sáng dậy sớm lo nấu nướng bữa sáng cho cả nhà chắc vất vả lắm Mẹ nhỉ? Hay Mẹ thử cùng Món Ngon Mỗi Ngày tận dụng lò vi sóng trong bếp nhà mình đi, vừa đơn giản vừa nhanh mà lại còn giúp Mẹ nâng cao tay nghề nấu ăn với nhiều món ăn sáng thơm ngon lạ miệng hơn đấy!

Tip 1

Nguyên liệu:

  1. Nui: ½ chén
  2. Nước: ½ chén
  3. Sữa tươi: 3M
  4. Phô mai cheddar
  5. Hành lá
  6. Gia vị: muối

Thực hiện:

  • Cho nui và nước vào tô sứ, nêm thêm một ít muối rồi cho vào lò vi sóng quay 2-3 phút cho nui chín, lấy ra.
  • Thêm 3M sữa tươi, phô mai (bào sợi), một ít muối, tiêu, hành lá và tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 30 giây cho phô mai chảy là có thể thưởng thức ngay!

 

Tip 2:

Nguyên liệu:

  1. Đế bánh pizza loại mỏng: 2 cái
  2. Thịt gà luộc xé xợi: ½ chén
  3. Ớt chuông xanh đỏ: ½ trái mỗi loại
  4. Gia vị ướp đồ nướng: 1M
  5. Phô mai cheddar

Thực hiện:

  • Nướng chín 2 đế bánh pizza trong lò vi sóng.
  • Trộn đều hỗn hợp thịt gà, ớt chuông (cắt hạt lựu) cùng gia vị ướp nướng.
  • Rải nhân và phô mai (bào sợi) đều mặt bánh sau đó dùng chiếc bánh còn lại đặt lên trên.
  • Tiếp tục bỏ vào lò vi sóng quay thêm khoảng 30 giây – 1 phút là Mẹ sẽ có ngay món Pizza thơm ngon mà chẳng tốn thời gian chút nào cả.

 

Tip 3:

Nguyên liệu:

  1. Trứng: 2 quả
  2. Bacon: 2 miếng
  3. Ớt chuông: ½ trái
  4. Rau thơm: vài lá
  5. Hành lá
  6. Gia vị: muối, tiêu

Thực hiện:

  • Đánh tan 2 trái trứng rồi trộn đều với ớt chuông (cắt hạt lựu), lá thơm, hành lá (cắt nhỏ). Nêm thêm một ít muối và tiêu, trộn đều.
  • Đặt vào lò vi sóng và quay khoảng 1 phút cho đến khi trứng chín, lấy ra và ăn ngay thôi nào!

 

Tip 4

Nguyên liệu:

  1. Bí đỏ: 1 trái
  2. Thịt viên
  3. Dầu olive
  4. Sốt cà chua: 2M
  5. Lá thơm: vài lá
  6. Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  7. Gia vị: muối, tiêu

Thực hiện:

  • Bí đỏ cắt đôi, bỏ hạt sau đó đem rửa sạch.
  • Quét đều 1 lớp dầu olive, rắc thêm 1 ít muối và tiêu lên mặt bí và đem hấp trong lò vi sóng khoảng 10-15 phút cho bí đỏ chín thơm.
  • Trộn đều thịt viên cùng 2M sốt cà chua và quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho thịt viên thấm vị

Dùng nĩa nghiền mịn phần bí đỏ, sau đó trộn đều cùng hỗn hợp sốt thịt viên. Cuối cùng là thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® béo ngậy là xong!

 

Tip 5

Nguyên liệu:

  1. Thịt gà luộc xé xợi
  2. Sốt nướng BBQ: 3M
  3. Bánh snack khoai tây
  4. Hành lá
  5. Phô mai cheddar

Thực hiện:

  • Trộn đều thịt gà cùng 3M Sốt nướng BBQ.
  • Cho snack khoai tây vào khay nướng, đặt hỗn hợp thịt gà, phô mai cheddar bào sợi và hành lá (cắt nhỏ) lên trên. Quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho phần phô mai tan chảy, bánh giòn thơm là được Mẹ nhé! Đơn giản quá phải không nè!

 

Tip 6

Nguyên liệu:

  1. Gạo: ½ chén
  2. Nước tương “Phú Sĩ”: 1M
  3. Bacon (cắt nhỏ): 2 miếng
  4. Cà rốt cắt nhỏ, đậu đũa cắt khúc, đậu hà lan, bắp mĩ: 1 ít
  5. Trứng: 2 quả
  6. Dầu mè: 1m
  7. Gia vị: muối

Thực hiện:

  • Cho gạo và nước vào tô sứ, nêm thêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m dầu mè, bacon vào đảo đều.
  • Lấy một chiếc dĩa sứ đậy kín mặt tô và nấu trong lò vi sóng khoảng 15 phút cho cơm chín, lấy ra khỏi lò
  • Tiếp tục trộn đều với rau củ cắt nhỏ.
  • Đánh tan 2 trái trứng vào chén nhỏ có rắc ít muối. Sau đó cho tô cơm và trứng quay trong lò vi sóng khoảng 1-2 phút cho trứng và rau chín.
  • Cuối cùng Mẹ chỉ cần trộn đều trứng vào cơm nữa thôi là có ngay một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà đây!

 

Tip 7

Nguyên liệu:

  1. Bột powdered sugar 2 chén
  2. Lòng trắng trứng: 1 trái

Thực hiện:

  • Nhồi dẻo hỗn hợp gồm 2 chén bột powdered sugar cùng lòng trắng trứng.
  • Chia hỗn hợp bột thành bốn phần bằng nhau rồi đặt lên khay nướng hoặc giấy nướng.

Quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng cho bột chín thơm là Bé có thể dùng ngay rồi!

 

Tip 8

Nguyên liệu:

Bánh Chocopie

Thực hiện:

  • Đặt bánh chocopie vào lò vi sóng, quay khoảng 10 giây cho phần nhân kem nở mịn.

Vẫn là vị bánh chocopie hằng ngày, nhưng mềm hơn, nhân kem nướng thơm hơn, bảo đảm Bé sẽ thích mê cho mà xem.

 

 

Tip 9

Nguyên liệu:

  1. Bột mì: 1 chén
  2. Bột nở: 1m
  3. Muối: 1/2m
  4. Sữa tươi: 220ml
  5. Đường nâu Hàn Quốc: 1M
  6. Sữa đặc: 1M
  7. Bơ nấu chảy: 1m

Thực hiện:

  • Nhồi dẻo hỗn hợp bột mì, bột nở, ít muối và sữa tươi (thêm sữa tươi từ từ đến khi bột nhào đều vừa tới).
  • Cán phần bột mì mỏng như hình, rắc một lớp bột đường nâu lên mặt bột mì.
  • Gấp 2 mép bột lại rồi cuộn tròn và cho bột bánh vào ly sứ (để định hình cho bánh khi nướng), đổ 1m bơ nấu chảy lên bánh và cho vào lò vi sóng nướng khoảng 2-3 phút cho bánh chín.

Thêm một chút sữa đặc nếu cả nhà muốn có thêm một chút vị ngọt béo nhé!

 

Tip 10

Nguyên liệu:

  1. Bơ nấu chảy: 1M
  2. Bột cacao: 1M
  3. Đường: 1m
  4. Bột mì: 1M
  5. Trứng gà: 1 quả

Thực hiện:

  • Khuấy đều hỗn hợp gồm: bơ, bột cacao, đường, bột mì và trứng gà
  • Nướng trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho đến khi bột bánh nở.

Bánh muffin nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã ra lò đây cả nhà ơi!

Mẹ còn ý tưởng gì cho các món ăn sáng nhanh bằng lò vi sóng nữa không nhỉ? Đừng quên chia sẻ kết quả của Mẹ cho Món Ngon Mỗi Ngày và hội chị em nội trợ học hỏi với nha!

Chúc Mẹ thành công!

Nguồn: 5minutescraft


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.