Cháo cá nấu bắp nếp
Ai đã từng thưởng thức món cháo cá nấu bắp dẻo thơm mùi bắp đều không thể quên được vị ngọt đồng quê tự nhiên của nó. Được nấu từ gạo, bắp nếp non bào nhỏ hòa thêm nước cốt dừa, món ăn có màu trắng sữa, sánh đều, vị ngọt béo thanh tao nhẹ nhàng. Thịt cá lóc ngọt, chắc và đầy bổ dưỡng, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt khơi trọn vị giác người ăn. Một món ăn đáng thưởng thức!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá lóc : 1 con (khoảng 600g)
- Gạo dẻo : 100g
- Bắp nếp bào : 2 trái
- Nước cốt dừa : 1 chén (vắt từ khoảng 200g dừa nạo)
- Nấm rơm búp : 100g
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1/2 chén
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím nướng : 5 củ
- Muối, tiêu, hành tím phi, dầu phi hành, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Gạo nấu cháo vừa đặc.
- Cá lóc lạng lấy phi lê, cắt dầy 3mm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1M hành phi bóp nhỏ. Phần đầu và xương cá đun sôi 1 lít nước, cho vào nấu nước dùng với rễ ngò, hành tím nướng trong khoảng 15 phút, lắng lấy nước bỏ xương, cho vào cháo.
- Hành ngò cắt nhỏ. Nấm rơm cắt đôi.
Thực Hiện:
- Phi dầu với đầu hành lá, xào sơ nấm rơm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra để riêng.
- Cho bắp, cà rốt vào nấu chung với cháo, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, thêm nấm rơm và nước cốt dừa. Trước khi ăn cho cá lóc vào trộn đều, nấu vừa chín, thêm 1M nước mắm, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc cháo ra tô, thêm hành ngò, hành phi, tiêu. Dọn kèm với nước mắm, ớt băm và chanh.
Mách Nhỏ:
- Chọn bắp sữa còn tươi mới, cuống lá còn xanh thì bắp sẽ ngon hơn.
- Thêm nước cốt dừa để cháo hài hòa các hương vị.
Nhà mình hay nấu cháo cá lóc nhưng chưa từng thử nấu như này bao giờ, trông khá hấp dẫn đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Đọc phần mô tả thôi là thấy mê rồi đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận