Chả tôm chiên lá trà xanh
Lá trà xanh ngoài công dụng để giải khát thì còn là nguyên liệu cho một món chiên ngon và hấp dẫn. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện món Chả tôm chiên lá trà xanh, cả nhà bạn sẽ được thưởng thức viên chả nhân tôm dai dai, cùng vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lá trà, chấm với xốt có vị cay cay của mù tạt tạo cảm giác thú vị rất ngon.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú tươi bóc vỏ : 200g
- Lá trà xanh non : 200g
- Giò sống : 50g
- Mù tạt xanh
- Tiêu xanh
- Nước cốt chanh
- Hành tím băm, tỏi băm
- Đường, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Tôm lau ráo nước, giã nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, để ráo, tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản.
- Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.
Thực Hiện:
- Trộn giò sống với tôm, ướp 1M hành tỏi băm, 1M tiêu xanh giã bể, 1M lá trà xanh cắt sợi, 1M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, trộn đều, quật chả cho dai, viên chả cỡ trái tắc, ấn dẹp, tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản.
- Đun nóng dầu, nhúng viên chả và lá trà qua hỗn hợp bột đã pha chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
- Pha xốt: trộn đều 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2/m đường, 1/2m mù tạt xanh và 1m nước cốt chanh.
Cách Dùng:
- Bày chả tôm cùng với lá trà chiên giòn ra dĩa chấm với nước xốt đã pha.
Mách Nhỏ:
- Chọn lá trà non, mỏng sẽ ít bị chát, món ăn sẽ ngon hơn.
- Tẩm viên tôm và lá trà xanh qua bột khô, sau đó tẩm bột ướt để bột dễ bám hơn, khi chiên sẽ giòn hơn.
Tags
Nhin mon nay ngon day, ma vi chac la lam ha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nhà mình cũng hay uống trà xanh nhưng không nghĩ là lá trà dùng để nấu ăn được như này, lần tới phải lựa ít lá non về làm thử món này thôi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận