Chả chay cuốn rong biển Chef Recommend

Chả chay cuốn rong biển

Món chả chay cuốn rong biển sẽ làm bữa chay của cả nhà thêm phong phú. Hương vị món ăn đậm đà, béo của đậu hũ và thơm của nấm hương. Thật hấp dẫn với cuộn chả chắc, màu vàng đẹp mắt của tàu hũ ky. Cùng thay đổi hương vị món chay với công thức mới này của Món Ngon Mỗi Ngay thôi nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Lá rong biển ( lá nori): 3 lá
  • Lá tàu hủ kỷ yểu: 3 miếng
  • Giò sống chay: 400gr
  • Đậu hủ trắng loại miếng nhỏ: 3 miếng
  • Nấm Hương khô: 50gr
  • Hành Boaro phi: 20 gr
  • Cà rốt cắt nhuyễn: 70gr
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo, xà lách, nước tương, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng xay, đường, bột ngọt, MÙ TẠT XANH, nước dừa, ớt sừng băm 2m
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Sơ Chế:

  • Lá tàu hủ kỷ yểu: Tàu hủ ky cắt miếng chữ nhật bề ngang bằng lá rong biển, bề dài hơn lá rong biển 5cm.
  • Đậu hủ trắng loại miếng nhỏ: Chần qua nước sôi, vắt ráo giã nhuyễn.
  • Nấm hương khô: Ngâm mềm cắt nhuyễn.

Thực Hiện:

  • Trộn Nhân (ướp): Trộn đều giò sống chay, tàu hủ, nấm Hương, cà rốt, Boaro phi, nêm vào 1m tiêu xay, 1m đường, 1m bột ngọt, 2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm trộn đều lại cho thấm gia vị.
  • Cuốn chả: Đặt lá tàu hủ ky lên dĩa, thoa nước lên tàu hũ ki cho mềm, dàn đều nhân lên lá tàu hủ ky, đặt tiếp lá rong biển lên nhân, dàn đều tiếp nhân lên lá rong biển, sau đó cuộn tròn lại, cắt làm đôi.
  • Chiên chả: Làm nóng 4M dầu cho cuốn chả vào chiên vàng, giòn rồi thêm 2/3 chén nước dừa vào, om lửa nhỏ đến lúc cuốn chả chín, cạn nước là tắt lửa, để nguội, cắt khoanh vừa ăn.
  • Pha nước tương ăn kèm: 1m mù tạt xanh, 2M nước dừa, 2M nước tương Phú sĩ, ít ớt băm, khuấy đều.

Cách Dùng:

Xếp cuốn chả ra dĩa kèm dưa leo xà lách, dùng kèm cơm trắng và nước tương.

Món ăn ngon đi kèm: Canh củ sen rong biển


Mách Nhỏ:

  • Giã nhuyễn đậu hủ, để phần nhân của chả dai hơn và kết dính.
  • Dùng tàu hủ kỷ yểu để dể tạo hình cuốn chả.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Cúc Ly2 năm

Mình đã thử làm rồi nhưng mình không cho rong biển vào, vẫn rất ngon nha, nhưng tạo hình không đẹp cho mấy.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày rất vui vì bạn biến tấu nấu món ăn thành công. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon cùng gia đình nha!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 35 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.