Canh nghêu đậu hũ chua cay
Mùa nóng mà có một tô canh nghêu để ăn thì vừa được giải nhiệt mà vừa ngon phải biết. Mời mọi người cùng vào bếp và trổ tài làm món Canh nghêu đậu hũ chua cay!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nghêu vỏ còn sống: 600g
- Giò sống: 100g
- Cà chua bi: 100g
- Đậu hũ non: 1/2 miếng
- Ớt hiểm, hành lá, thì là, tương ớt, ớt sừng băm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Cà bi cắt đôi. Đậu hũ cắt vuông, khoảng 1cm. Ớt hiểm đập dập. Phần rễ của thì là đập dập.
- Đập dập cọng thì là, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.
- Luộc chín nghêu cùng nước và rễ thì là. Gỡ lấy phần thịt nghêu, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4M tiêu.
- Trộn đều giò sống với cọng thì là băm & ớt sừng. Vo giò thành viên vừa ăn.
Thực Hiện:
- Đun sôi nước luộc nghêu, cho giò sống vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M tương ớt, 2 trái ớt hiểm đập dập, 3,5M Giấm gạo lên men LISA®, đậu hũ, cà chua bi. Khi canh sôi, cho nghêu vào, cho hành & thì là vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, nêm vào 1M nước mắm.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm
Mách Nhỏ:
- Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.
- Khi luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Mong chương trình cho biết sử dụng bao nhiêu lít nước luộc nghiêu? Nếu không biết thì canh mặn ngọt như thế nào rất khó để nấu. Mong chương trình chỉ giúp.
Cám ơn bạn Nghiêm Nguyễn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể ướm nước luộc khoảng 1 đến 1,5 lít vừa đủ và gia giảm gia vị theo khẩu vị gia đình mình nha bạn. Chúc bạn nấu thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình nha!
Thèm món này lâu rồi mà chưa được ăn hihi để hôm nào nấu ăn thử xem mùi vị ra sao
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!
Các đánh giá2 bình luận