Canh gà nấu bông cải
Là món canh rất ngon và bổ dưỡng, vừa giàu đạm, vừa giàu chất sắt và Vitamin.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- - Thịt gà: 200g
- - Bông cải trắng: 100g
- - Cà rốt: 100g
- - Bông cải xanh: 100g
- - Hành lá: 2 cây
- - Ngò rí: 1 ít
- - Hành tím băm: 1M
- - Muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Thịt gà lóc xương lấy thịt, cắt khối vuông, ướp với 1M đầu hành tím băm, 1/2m tiêu và 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Xương nấu nước dùng.
- Bông cải trắng, xanh làm sạch, cắt thành những búp nhỏ. Cuống bông cải gọt vỏ, cắt xéo hình móng ngựa.
- Cà rốt cắt miếng. Hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu, phi thơm đầu hành băm, cho thịt gà vào xào săn rồi cho qua nồi nước dùng, thêm cà rốt vào nấu khoảng 2-3 phút thì cho cuống bông cải vào nấu gần chín, cho tiếp bông cải vào nấu chín, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO và 1m nước mắm. Cuối cùng cho hành lá vào và 1 ít tiêu
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí và rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng
Mách Nhỏ:
- Để nước canh được trong, tiếp tục vớt bọt sau khi cho thịt gà vào nấu.
- Nêm thêm nước mắm làm tăng thêm hượng vị món canh.
Các đánh giá0 bình luận