Canh cá bống mú Chef Recommend

Canh cá bống mú

Canh Cá Bống Mú với nguyên liệu & cách nấu cực kỳ đơn giản, mà lại mang đến một hương vị khó quên. Ăn kèm với cơm trắng hay bún, thêm một chút nước mắm ngon đậm vị & ớt lát cay cay là “số dzách”! Cùng làm ngay nhé!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá bống mú 1 Con (800g - 1kg)
  • Đậu hủ trắng 1 Miếng nhỏ
  • Cà chua 2 trái
  • Hành lá 30g
  • Cần tàu 50g
  • Hành tím 50g
  • RAU NÊM: Lá quế. Dầu tỏi phi, rau cần
  • ĂN KÈM: Cơm trắng & bún, nước mắm, ớt cắt lát.
  • Gia vị: Dầu ăn, ớt bột VN (loại ớt vẩy) đường, nước mắm,
  • Bột canh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ Chế:

  • Cá làm sạch, giữ lại phần gan và bao tử cá. Ướp cá với 1/2M ớt bột, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều để 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Đậu hũ cắt làm tư. Cà chua cắt múi cau. Hành lá và cần tàu cắt khúc vừa ăn. Hành tím bào lát.

Thực Hiện:

  • Làm nóng dầu cho đậu hủ vào chiên áp chảo sơ gắp ra, cho hành tím vào phi thơm cho cá, lòng cá vào áp chảo vàng hai mặt cho 2L nước nóng vào nấu sôi để nhỏ lửa, cho tiếp đậu hủ, cà chua, nêm vào 1M đường ,2M nước mắm, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®,  1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nấu 10 phút cho cá chín nếm lại cho hành lá cần tàu vào tắt lửa nêm vào 2M Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO® vào khuấy đều.

Cách Dùng:

  • Múc canh ra tô cho rau quế, dầu tỏi phi vào dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún.

Món ăn ngon đi kèm: Tôm rim thịt ba chỉ


Mách Nhỏ:

  • Áp chảo cá trước khi nấu để thịt cá thơm và không bị tanh.
  • Chiên áp chảo đậu hủ trước để đậu hủ không bị nát khi nấu canh.
  • Tắt lửa cho Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO®vào để giữ được mùi thơm của giấm và tạo vị chua nhẹ cho món canh.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Vui2 năm

Ngon lắm, mình nấu cả nhà ăn đều thích. Cám ơn chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày. Chúc bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon cùng với gia đình nha.

User Image
Bích Liên4 năm

Canh cá chua chua ăn kèm với cơm hay bún là ngon tuyệt.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.