Canh bí đỏ đậu phộng Chef Recommend

Canh bí đỏ đậu phộng

Một món bổ ngon bổ trợ trí nhớ cho các em nhỏ vào mùa thi giữa kì? Vừa ngon, vừa chế biến theo một cách lạ hơn, đảm bảo con em các bạn sẽ thích thú với món ăn này đó, và đặc biệt, càng ăn nhiều, kết quả thi của các em sẽ càng tốt đấy. Đó chính là món Canh bí đỏ đậu phộng.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bí đỏ: 500g
  • Thịt nạc vai xay: 100 g
  • Đậu phộng: 100g
  • Hành tím băm: 1m
  • RAU NÊM: rau om, ngò gai
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

Sơ Chế:

  • Bí đỏ cắt khối
  • Đậu phộng để nguyên vỏ luộc sẵn
  • Thịt nạc vai xay, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® gà, 1/2m tiêu, 1/2m đường và 1m hành tím băm. Vo viên tròn.
  • Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa, cắt khối vuông, ướp với 1m hạt nêm Aji ngon gà.

Thực Hiện:

Đun 1.2l nước sôi, giã dập đậu phộng nấu với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® gà. Tiếp tục cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.


Cách Dùng:

Dùng nóng

Món ăn ngon đi kèm: Gà xào xốt táo


Mách Nhỏ:

  • Ngâm đậu phộng trong nước lạnh để khi nấu đậu mau mềm.
  • Chọn bí đỏ 2 da thì bí sẽ dẻo và ngon hơn.
  • Chọn thịt nạc vai xay có lẫn mỡ để viên thịt không bị khô.
  • Mua đậu luộc nguyên hạt khi nấu canh sẽ nhanh mềm hơn.



Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Sử dụng các thực phẩm hoặc nước uống có tác dụng kích thích hoạt động não (như cà phê, trà đặc, nước tăng lực, nước trái cây…) trước 14g, tốt nhất là trước 12g mỗi ngày.
  • Bữa ăn tối thường nhẹ, vừa đủ đạm nhưng ít chất béo. Không cần ăn rau nhiều hơn 120g trong mỗi bữa ăn chính.
  • Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
  • Tập luyện thể lực khoảng 30 phút mỗi ngày và tập thở 15-30 phút. Thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
  • Chú trọng ăn đủ các thực phẩm giàu vitamin nhóm B như đậu đỗ cả vỏ, gạo lứt, sữa động vật…



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Chị Ba Vân2 năm

Mình nấu món canh này cả nhà đều không thích, không biết vì mình nấu sai hay nó không hợp khẩu vị với nhà mình.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn! Bạn có thể xem lại clip hướng dẫn của đầu bếp và thực hiện lại và nhớ ghi nhớ các mách nhỏ của công thức xem có quên bước nào không nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nha. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!

User Image
Cá Lóc Trèo Cây2 năm

ăn thì giống canh bí đỏ hay nấu thôi nhưng cho thêm đậu phộng vào thì thấy không ngon tí nào.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn Cá Lóc Trèo Cây, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Hãy thử nấu lại món này lần nữa xem nào bạn, bạn hãy lưu ý các mẹo nhỏ đầu bếp gợi ý trong clip xem hương vị thơm ngon hơn không nha. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.