Cách nấu món Tom yum kung chuẩn vị Thái ngay tại nhà
10/11/2023
Món Tom Yum Kung với vị nước súp chua chua cay cay đặc trưng ăn kèm bún hoặc miến ăn hoài không ngán nữa nè!
Ngoài món ăn nổi tiếng đại diện cho ẩm thực Thái Lan là Lẩu Thái, Món Ngon Mỗi Ngày còn mê thêm món Tom Yum Kung với vị nước súp chua chua cay cay đặc trưng ăn kèm bún hoặc miến ăn hoài không ngán nữa nè! Nhắc đến thôi là đã thèm ngay rồi, nhất định phải làm cho cả nhà ăn thử bằng công thức nấu món Tom Yum Kung này nha!
Video hướng dẫn cách nấu TOM YUM KUNG chua cay chuẩn vị Thái
Nguyên liệu
- Tôm càng xanh 120-150g: 4 con
- Hành tím lột vỏ: 12 củ
- Riềng cạo vỏ: 1 nhánh
- Sả cây bỏ lá: 4 cây
- Ớt hiểm: 4 quả
- Lá chúc: 6 lá
- Nấm rơm luộc: 120g
- Nước dừa Xiêm: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- RAU NÊM: Ngò rí ( 2 cây )
- ĂN KÈM: Cơm trắng, bún hoặc miến
- Gia vị: Dầu điều, nước mắm, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím cắt đôi.
- Riềng cắt lát.
- Sả cây cắt khúc đập dập.
- Ớt hiểm đập dập.
- Lá chúc xé nhỏ.
- Nấm rơm khứa đầu nấm.
- Cà chua cắt múi.
- Ngò rí cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm
- Tôm càng bỏ chân, vỏ mình chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Ướp với 1/2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI .
- Cho dầu điều vào nồi, xào nấm và hành tím trước, sau đó cho cà chua vào xào sơ rồi trút ra.
Bước 3: Nấu Tom Yum Kung
- Thêm dầu điều vào xào riềng thơm.
- Đổ nước dừa + nước đong đủ 1,5 lít
- Nêm phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI còn lại vào.
- Sau đó cho các nguyên liệu đã xào vào nấu sôi, thả tôm vào nấu chín.
Hoàn thành
- Thả lá chúc xé 4 vào.
- Nêm một ít nước mắm sau cùng cho vừa vị.
- Thêm ngò. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô rắc ngò lên trên dùng nóng với cơm hoặc bún, miến.
- Món ăn ngon đi kèm: Sườn non kho xá bấu
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.